Tin tức

Lớp học tình thương của bệnh nhi ung thư

Chủ nhật, 09/06/2024 - 06:48

Một lớp học hết sức đặc biệt, không có mùa hè và chỉ bắt đầu vào những buổi chiều muộn. Một lớp học nơi mà sĩ số của lớp chưa bao giờ ổn định dù chỉ một ngày. Và cũng ở lớp học đó, những học sinh đặc biệt có khi vừa học vừa chích thuốc . Đó là lớp học tình thương của các bệnh nhi ung thư ở BV Nhi đồng 2, TP HCM.


 
 
Đến thăm lớp học vào buổi chiều muộn, tiếng cười, nói xôn xao của các học viên đặc biệt thu hút chúng tôi. Nhiều em tay vẫn còn ghim sẵn mũi kim chờ được truyền thuốc vẫn say sưa với những bài học. Ở đây học viên đa phần là những bệnh nhi ung bướu, do điều trị kéo dài mà gián đoạn việc học ở trường.
 
Gần 8 năm gắn bó với hàng trăm lượt trẻ đến và đi, các tình nguyện viên luôn dành tình yêu đong đầy, ấm áp cho các em. Mỗi trẻ là 1 kỷ niệm sâu sắc mà họ vẫn lưu giữ lại. Họ gắn bó với những học viên bé nhỏ thân yêu của mình như những người chị, người mẹ và là cô giáo hiền, là điểm tựa tinh thần khi các con chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị bệnh.
 
  Mỗi ngày tại khoa nội trú Ung bướu huyết học tiếp nhận điều trị từ 120 cho đến 200 bé, phần lớn các bé đều ở đội tuổi đi học đều phải rời xa bạn bè, xa trường, xa lớp. Đây chính là những nỗi niềm khó bù đắp ở lứa tuổi các con. Nhờ có lớp học vui vẻ này mà các em cũng như gia đình có niềm vui và động lực để cho các con hợp tác điều trị bệnh tốt nhất.

  
Lớp học vui vẻ là nơi mang tình yêu của các tình nguyện viên, các y bác sĩ, của những bậc làm cha, mẹ đến với con bệnh nhi ung thư. Nơi vun đắp tình yêu thương vô hạn đối với những em bé không may, chắp cánh ước mơ cho trẻ vượt lên hoàn cảnh cho dù ốm đau, bệnh tật vẫn lạc quan bước tiếp với tương lai rực rỡ đang chờ đón./.

PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa