Tin tức

Quỹ hỗ trợ nông dân Ninh Thuận - chỗ dựa của nông dân nghèo

Thứ năm, 06/06/2024 - 05:52

Nhằm giúp bà con nông dân phát triển các mô hình sinh kế, nâng cao thu nhập, các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ. Trong đó, Quỹ hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng trợ giúp nông dân một cách thiết thực, hiệu quả.

 

 
Từ nguồn vốn này, nhiều hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn đã tạo được sinh kế mới, từng bước cải thiện đời sống và vươn lên thoát nghèo. 
 
        Gia đình ông Bùi Thanh Liêm trước đây rất khó khăn. Năm 2018, từ Quỹ hỗ trợ nông dân, ông đã đăng ký vay 30 triệu đồng để mua 20 con dê giống về nuôi. Sau hơn 5 năm phát triển chăn nuôi, đến nay, ông Liêm đã  trả hết khoản vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân và phát triển được đàn dê, cừu lên 100 con.

Thấy mô hình trồng măng tây xanh hiệu quả, ông Kiều Hầm đã vay 50 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân để đầu tư trồng 1 sào măng tây xanh. Đến nay, vườn măng tây xanh cho thu hoạch bình quân 14kg/ngày, sau khi trừ chi phí, gia đình có lãi từ 6 – 9 triệu đồng/tháng, giúp cuộc sống từng bước ổn định và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Thuận đã huy động hơn 26,1 tỷ đồng. Trong đó, vốn do UBND tỉnh phân bổ hơn 22,1 tỷ đồng, vốn của Hội Nông dân tỉnh, huyện và xã vận động hơn 4 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng 245 mô hình, dự án và hỗ trợ gần 3.000 lượt hộ nông dân vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

         Để giúp bà con nông dân có điều kiện đầu tư vào những mô hình, dự án cần nhiều vốn, bắt đầu năm 2024 mức cho vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân được nâng từ 30 triệu đồng lên 100 triệu đồng/hộ, từ 300 triệu lên 600 triệu đồng/dự án.

 Quỹ hỗ trợ nông dân đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc, giúp hội viên và nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương./.

PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa