Tin tức

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Thứ năm, 06/06/2024 - 06:47

Lamdongtv.vn - Hiện có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới và đe dọa khoảng một nửa GDP toàn cầu. Tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29% kể từ năm 2000,nếu không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số thế giới vào năm 2050.

Tại huyện Di Linh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Di Linh tổ chức lễ Mít ting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”. Tham dự có đại diện UBMTTQ tỉnh, các sở, ngành, chính quyền các địa phương và các cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Di Linh.


 


Phát biểu tại buổi lễ phát động, lãnh đạo sở TNMT cho biết: hiện có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới và đe dọa khoảng một nửa GDP toàn cầu. Tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29% kể từ năm 2000, nếu không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số thế giới vào năm 2050.
 

Phục hồi đất là một trong những mục tiêu chính trong Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc với mục tiêu phát triển bền vững. Tỉnh Lâm Đồng là một trong những vùng có tài nguyên thiên nhiên phong phú, là đầu nguồn của nhiều lưu vực sông quan trọng.

Trong thời gian qua tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và cần tiếp tục phát huy thêm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc suy giảm chất lượng môi trường sống.
.
Dịp này, Sở TNMT tặng 100 giỏ nhựa cho chị em phụ nữ Di Linh đi chợ, đựng đồ nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nilon. Ngay sau lễ Mít ting, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường khu vực Trung tâm Di Linh.Cùng với đó tổ chức các hoạt động như: Thu gom rác thải, chất thải rắn, khơi thông dòng chảy, quét dọn đường làng ngõ xóm, xử lý các điểm tồn động rác thải gây ảnh hưởng đến môi trường, tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh, cảnh quan nhằm lan toản thông điệp ý nghĩa, kêu gọi tất cả mọi người dân cùng nhau nâng cao ý thức, trách nhiệm, đòng lòng, góp sức để chung tay bảo vệ môi trường sống trong lành.

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá" nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Và mỗi người dân địa phương, với những hành động cụ thể, thiết thực nhằm chung sức xây dựng một môi trường sống trong lành với những chương trình bảo vệ sự đa dạng sinh học và cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà ít nơi nào có được như ở Lâm Đồng.
 Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa