Tin tức

​Đức Trọng xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”

Thứ hai, 10/06/2024 - 07:04

Lamdongtv.vn - Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng vừa phối hợp với Trung tâm Thể dục - thể thao quân khu 7 và cấp uỷ, chính quyền xã Tà Năng tổ chức khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa quân - dân cho gia đình anh Bơ Ju Ya Khuyết, thường trú tại thôn Charanghao, xã Tà Năng vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

  

Anh Bơ Ju Ya Khuyết vừa hoàn thành NVQS trở về địa phương trong tháng 01/2024. Trước khi nhập ngũ, anh Ya Khuyết đã mồ côi cha và trong thời gian đang tại ngũ thì người Mẹ chẳng may qua đời. Gia đình Ya Khuyết có 7 anh chị em, trong đó có 4 người đã có gia đình riêng. Hiện Ya Khuyết đang ở cùng 02 người em và là trụ cột, lao động chính trong gia đình.
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ya Khuyết, Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng và Trung tâm Thể dục - thể thao quân khu 7 hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng, cùng một phần đối ứng của gia đình để xây dựng căn nhà cấp 4 có diện tích gần 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và công trình phụ. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Ban CHQS huyện mong muốn anh Ya Khuyết tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống; tích cực tham gia vào các phong trào chung của địa phương.

Việc xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện
Đức Trọng đối với gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Cao Thuý
(Trung tâm VHTT-TT Đức Trọng)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa