Tin tức

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 30

Thứ hai, 10/06/2024 - 07:07

Lamdongtv.vn - Nhằm tiếp tục tạo ra phong trào học tập tin học, công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 30 năm 2024.


 

Tham gia Hội thi có gần 350 thí sinh và 30 sản phẩm dự thi đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh. Các thí sinh được chia thành 7 bảng; trong đó, các bảng A, B, C1, C2 thi kỹ năng lập trình; D1, D2 và D3 thi sản phẩm sáng tạo.
 
Cụ thể, bảng A dành cho học sinh khối tiểu học có 97 thí sinh; bảng B dành cho học sinh khối trung học cơ sở có 83 thí sinh; bảng C1 dành cho học sinh hệ chuyên có 28 thí sinh; bảng C2 cho học sinh khối trung học phổ thông không chuyên có 50 thí sinh. Bảng D1 dành cho các sản phẩm sáng tạo của học sinh khối tiểu học có 11 thí sinh với 6 sản phẩm; bảng D2 dành cho khối trung học cơ sở có 33 thí sinh với 19 sản phẩm; bảng D3 dành cho các sản phẩm sáng tạo của học sinh khối trung học phổ thông có 8 thí sinh với 5 sản phẩm.

 

Theo đánh giá của ban giám khảo, năm nay, dù đề thi và yêu cầu của thể lệ Hội thi đòi hỏi khá cao để bám sát chuẩn kiến thức yêu cầu của Hội thi Tin học trẻ cấp quốc gia, nhưng qua kết quả bài làm của thí sinh cho thấy, chất lượng học sinh tham gia kỳ thi năm nay cao hơn mọi năm. Trong đó, có học sinh đạt điểm tuyệt đối. Sản phẩm sáng tạo của học sinh phong phú, đa dạng, có tính ứng dụng cao, tiếp cận được sự phát triển của khoa học công nghệ..

Chất lượng hội thi năm nay thể hiện rõ việc dạy và học môn Tin học của các nhà trường phổ thông trong tỉnh đã phát triển và lan tỏa đến mọi đối tượng học sinh, bám sát sự thay đổi và phát triển của khoa học công nghệ. Sau một ngày thi nghiêm túc và khẩn trương, Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh và sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 14 giải Ba và 70 giải khuyến khích.

Từ kết quả trên, Ban Tổ chức sẽ xây dựng đội tuyển Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng tham dự vòng khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024 sắp được tỉnh nhà đăng cai tổ chức trong tháng 7 tới đây.

Năm 2024 cũng là lần thứ 30 Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng diễn ra. Trải qua 30 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng đã từng bước phát triển, ngày càng tạo được nhiều dấu ấn tích cực, khẳng định là sân chơi uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin dành cho học sinh toàn tỉnh giúp các em thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, tạo ra sản phẩm sáng tạo.

Dịp này, Ban tổ chức Hội thi cũng đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có đóng góp cho Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng trong 30 năm qua.
 
 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa