Tin tức

Đảm bảo điều kiện chăm sóc y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ năm, 13/06/2024 - 06:53

​Lamdongtv.vn - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị trong ngành phải đảm bảo điều kiện chăm sóc y tế cho học sinh, cán bộ làm công tác thi trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2024
Theo đó: Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và đề nghị Phòng Y tế các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế cấp huyện tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp trong thời gian diễn ra kỳ thi; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng chủ động triển khai các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch bệnh và báo cáo ngay khi có dịch xảy ra trên địa bàn .

Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024; cung cấp số điện thoại cán bộ phụ  truyền nhiễm và kịp thời xử lý các ổ dịch không để bệnh bùng phát lan rộng ra cộng đồng.

 Hướng dẫn, hỗ trợ các điểm thi thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn các dụng cụ tại các điểm thi. Hai bệnh viện đa khoa tỉnh sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị, thuốc, hóa chất để kịp thời cấp cứu đối các trường hợp từ các Hội đồng thi chuyển lên; đồng thời, xác nhận tình trạng sức khỏe thí sinh khi đến khám chữa bệnh trong thời gian diễn ra Kỳ thi phục vụ xét tốt nghiệp đặc cách. Tổ chức các đội cấp cứu ngoại viện để xử lý nhanh các trường hợp đột xuất./.

 
 Bich Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa