Tin tức

Lâm Đồng tăng cường quản lý thị trường ngoại hối và vàng

Thứ năm, 13/06/2024 - 07:21

Lamdongtv.vn - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Công an tỉnh, Cục thuế tỉnh và Ngân hàng Nhànước - Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng, các huyện, thành triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị trường ngoại hối và vàng trên địa bàn tỉnh. 
Trong đó tập trung phổ biến, quán triệt bằng các hình thức, phương pháp phù hợp để các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn nắm vững các quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối và vàng; các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các vấn đề cấp thiết về quản lý hoạt động của thị trường ngoại hối và vàng.

Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối và vàng; đặc biệt, các hoạt động thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả ngoại tệ, chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai không đúng quy định; các hoạt động mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Đối với Cục Thuế tỉnh: yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh mua, bán vàng.

Riêng Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp, công cụ theo quy định của pháp luật để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng về tỷ giá và giá vàng. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng trên địa bàn tỉnh./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa