Tin tức

Tăng cường hợp tác giữa VTV9 và các đài trong khu vực

Thứ bảy, 15/06/2024 - 06:00

Lamdongtv.vn - Tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị Phối hợp tuyên truyền giữa VTV9 và các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương trong khu vựct; năm 2024 do Trung tâm THVN tại TP. HCM tổ chức.


 
Hội nghị nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa các Đài trong khu vực phía Nam với kênh VTV9 trong thời gian tới Chỉ tính riêng trong quý 1 năm 2024, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh  đã gửi gần 50 tin bài cho kênh VTV9, nghĩa là gần như cách ngày Đài đều có tin bài gửi hợp tác. Đây là điều mà trước đây không có hoặc ít thực hiện được.

Có được sự hợp tác chặt chẽ này là nhờ năm 2023, lần đầu tiên, một hội nghị về phối hợp tuyên truyền giữa kênh VTV9 và các Đài trong khu vực đã diễn ra, giúp cho các tin bài của các Đài địa phương tiếp cận gần hơn trên kênh truyền hình quốc gia VTV9.


 
Sự chuyển biến đó đã là động lực lan tỏa đến các Đài trong khu vực phía Nam. Bên cạnh Đài PTTH tỉnh Tây Ninh, các Đài khác đã và đang hợp tác chặt chẽ với VTV9 trong việc cung cấp tin bài. Thống kê từ đầu năm đến hết tháng 4, có gần 300 lượt tin bài của các đài địa phương trong khu vực phát sóng trên hệ thống các bản tin Thời sự của VTV9.

 Trong Hội nghị này, điều mà các Đài mong muốn nhất là tạo được nét riêng mang bản sắc của địa phương khi phát sóng trên VTV9
Lãnh đạo kênh VTV9 mong muốn, sự hợp tác này sẽ diễn ra thường hơn cả về số lượng và chất lượng. đồng thời sẵn sàng chia sẻ các tin bài địa phương phù hợp cho các kênh VTV khác. Sự hợp tác hai chiều sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, vừa góp phần tạo ra sự phong phú thông tin cho kênh VTV9, cũng như ở một mức độ nào đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá cho các địa phương trên sóng VTV9.

Ra đời sau Hội nghị phối hợp tuyên truyền với các Đài PT-TH trong khu vực năm 2023, chương trình Trang địa phương là một minh chứng cho sự hợp tác ngày càng mạnh mẽ đó. Bên cạnh hợp tác về chuyên môn, lĩnh vực đào tạo cũng được quan tâm đẩy mạnh. Từ đầu năm nay, 2 lớp tập huấn nghiệp vụ không chỉ hỗ trợ cho đội ngũ những người làm truyền hình, mà còn giúp tạo nên sự thống nhất về chất lượng và quy chuẩn trong sản xuất.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa