Tin tức

Đà Lạt nhiều điểm, khu dân cư ùn ú rác, gây mất mỹ quan

Thứ hai, 17/06/2024 - 07:02

Lamdongtv.vn - Hiện nay tại một số điểm, khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Lạt xảy ra tình trạng rác thải sinh hoạt ùn ứ, tồn động không được thu ghom, điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn mất mỹ quan cho thành phố du lịch.

 
 

Ghi nhận tại tuyến đường Triệu Việt Vương, khu vực An Sơn, Hà Huy Tập và một số tuyến đường khác trên địa bàn hiện nay…tình trạng rác thải tồn đọng, ùn ứ không được thu gom..điều này không chỉ dẫn đến ô nhiễm môi trường mà còn mất mỹ quan cho thành phố.
Theo tìm hiểu được biết, trước đó, Công ty Môi trường Năng Lượng Xanh, đơn vị có chức năng, nhiệm vụ xử lý rác cho toàn thành phố Đà Lạt đã có văn bản thông báo ngưng tiếp nhận rác thải của Đà Lạt, nguyên nhân do chưa thanh toán tiền xử lý rác theo cam kết, vì vậy Công ty này không thể hoạt động do không bảo đảm chi phí vận hành và trả tiền nhân công.
 

Được biết, hiện mỗi ngày trung bình tại Đà Lạt có khoảng 300-350 tấn rác thải sinh hoạt, đặc biệt Tp. Đà Lạt hiện đang bước vào thời điểm cao điểm du lịch hè, lượng rác thải rất lớn, do đó Ngành chức năng liên quan cần có biện pháp kịp thời trong việc bảo đảm các vấn đề thu gom, tiếp nhận, xử lý rác và các vấn đề liên quan nhằm góp phần bảo đảm môi trường, mỹ quan cho thành phố du lịch./.
 Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa