Tin tức

Quảng Nam tháo gỡ khó khăn về vật liệu san lấp

Thứ năm, 20/06/2024 - 06:43

Lamdongtv.vn - Quảng Nam có nhiều đồi núi, mỏ vật liệu san lấp nhưng lại đang khan hiếm đất đắp nền, khiến nhiều dự án đang bị chậm tiến độ, trong đó có những công trình vượt lũ, công trình trọng điểm...

Thực trạng này khiến nhiều dự án trọng điểm phục vụ dân sinh không thể đưa vào hoạt động, kéo theo đó là tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kế hoạch đề ra.

 


Dự án đường tránh lũ kết nối trung tâm hành chính huyện Duy Xuyên với Quốc lộ 1A và quốc lộ 14H dài hơn 4 km, có mức đầu tư 280 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành từ tháng 4/2023, nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang do khan hiếm đất đắp.

Thực trạng thiếu đất san lấp khiến các dự án chậm tiến độ cũng là vấn đề nhức nhối ở huyện Quế Sơn. Đơn cử như dự án xây dựng Trường THPT Quế Sơn, có kinh phí gần 60 tỷ đồng, dự kiến phải phải hoàn thành từ năm 2023, nhưng đến nay vẫn còn dang dở. Ngay cả đơn vị thi công cũng chưa biết khi nào dự án hoàn thành.

         Để khắc phục tình trạng thiếu vật liệu san lấp cho các dự án, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng do thiếu hướng dẫn cùng với đó là tâm lý sợ sai, sợ liên đới trách nhiệm của một số cán bộ, địa phương nên tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa