Tin tức

Cảnh báo hành vi giả danh công chức thuế để lừa đảo.

Thứ bảy, 22/06/2024 - 08:34

Lamdongtv.vn - Thời gian qua, cục thuế tỉnh phát hiện một số đối tượng có hành vi giả danh công chức thuế để yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ việc chuẩn hoá mã số thuế nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

 
Thủ đoạn chính của các đối tượng là giả mạo công chức thuế để gọi điện lừa đảo, nhắn tin, kết bạn zalo, cung cấp đường link và hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Trước tình trạng trên Cục thuế tỉnh Lâm Đồng cảnh báo đến người nộp thuế khi nhận được các cuộc gọi như trên cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua kênh chính thức để được hỗ trợ tránh bị kẻ gian lợi dụng. Cục thuế tỉnh cũng khuyến cáo để xác minh thông tin của các đối tượng gọi đến có phải công chức thuế hay không, người nộp thuế có thể gọi vào số điện thoại chính thức công khai trên cổng, trang thông tin điện tử của cơ quan thuế hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế qua các kệnh chính thức để được hỗ trợ, tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo.

Việc mạo danh giả danh nêu trên là hành vi trái phép luật, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế cơ quan thuế các cấp và các cơ quan chức năng để trục lợi cá nhân, lừa đảo người nộp thuế, đồng thời hành vi này đã và đang cản trở hoạt động sản xuất linh doanh và tài sản của tổ chức doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh, gây tổn hại đến hình ảnh uy tín của cơ quan công chức thuế. Hiện cục thuế tỉnh cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác minh để phát hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa