Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Bảo Lộc

Thứ năm, 20/06/2024 - 06:57

Lamdongtv.vn - Các tổ đại biểu HĐND đơn vị Tp Bảo Lộc đã tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề và kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa X.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Lộc Sơn, ông Bùi Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các vị đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bảo Lộc đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh, HĐND thành phố.

 


Tổ đại biểu HĐND cũng báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và giải pháp phát triển Kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm của tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc. Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri đến trước kì họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh, HĐND thành phố liên quan đến cử tri địa phương nơi đại biểu ứng cử.

Cử tri Lộc Sơn đã nêu 41 ý kiến thuộc liên quan đến các nhóm vấn đề về quy hoạch, rác thải, nước thải, gây ô nhiễm vệ sinh môi trường, tắc nghẽn mương thoát nước suối Hà Giang, đường giao thông, tình trạng ngập nước trước khu công nghiệp, việc hoán đổi đất xây dựng hội trường, bảo hiểm y tế, tiến độ xây dựng đường tránh để đảm bảo giao thông, chế độ chính sách, phụ cấp chức vụ cho cán bộ tổ dân phố, xem xét tư cách thái độ trong ứng xử với nhân dân đối với một vài cán bộ tại địa phương.

Tiếp xúc với cử tri xã Đam B’ri, Ông Tôn Thiện Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bảo Lộc đã lắng nghe các ý kiến kiến nghị liên quan đến công tác quy hoạch cán bộ trên địa bàn TP Bảo Lộc; công tác quản lý đất đai, khoáng sản; tình trạng san gạt, múc đất không phép; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp.

Đặc biệt, tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đam B’ri, đã gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến Quyết định 866 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; trong đó, xã Đam B’ri có 2.144,97 ha/3.310,13 ha nằm trong quy hoạch, chiếm 65% diện tích tự nhiên. Các cử tri đã nêu lên những khó khăn, bất cập mà quy hoạch khoáng sản đang gây ảnh hưởng làm kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Bảo Lộc nói chung và các xã, phường dính quy hoạch nói riêng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân.

Lãnh đạo TP Bảo Lộc và các ngành chức năng đã giải trình từng vấn đề cụ thể với cử tri về các vấn đề liên quan đến trách nhiệm và quyền hạn. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bảo Lộc cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua và mong muốn cử tri sẽ luôn đồng hành, ủng hộ chính quyền trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới đồng thời tổng hợp trình các bộ, ngành Trung ương và Chính phủ xem xét có sự điều chỉnh phù hợp.

Thực hiện: Quang Ngọc – Phạm Cường - Bích Hồng – Tiến Dũng (Trung tâm VH,TTTT Bảo Lộc)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa