Tin tức

Hội nghị trực tuyến: nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thứ năm, 20/06/2024 - 07:02

Lamdongtv.vn - UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hơn 100 cán bộ thuộc Ban nội chính tỉnh ủy, văn phòng tỉnh ủy, Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố tham dự.
 
.
 
Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm chú trọng triển khai nghiêm túc các quy định của pháp luật đối với nhiệm vụ này, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn một số tồn tại bất cập liên quan đến yếu tố con người, tình hình thực tế cũng như sự thay đổi của Luật.
 


 Do đó, việc tổ chức lớp tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo có ý nghĩa quan trọng và hết sức cần thiết.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tham dự được báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo. Luật tiếp công dân. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Khiếu nại và giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết tố cáo; Các quy định của pháp luật về tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, phân tích, đánh giá nguyên nhân, thực trạng công tác tiếp dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Hội nghị tập huấn góp phần trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho cán bộ, viên chức trong thực tiễn công tác, từ đó thực hiện ngày càng hiệu quả hơn công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, hạn chế tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh./.
 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa