Tin tức

Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa và chuyển đổi xanh

Thứ năm, 20/06/2024 - 07:08

​Lamdongtv.vn - Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức chung kết Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa và chuyển đổi xanh”; đồng thời trưng bày các gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp của địa phương. 
 Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng 12 tác giả của 12 dự án khởi nghiệp lọt vào vào chung kết đã lần lượt trình bày về những ý tưởng khởi nghiệp của mình cũng như trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra đầy thuyết phục với những dẫn chứng bằng những con số cụ thể. Không chỉ trình bày ý tưởng dựa trên bảng thuyết trình các dự án khởi nghiệp này còn có sản phẩm trưng bày đã khẳng định được uy tín và thương hiệu trên thị trường.
 
 Dựa theo chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài nguyên bản địa và chuyển đổi xanh”, các hội viên phụ nữ đã mang đến cho hội thi những sản vật đặc trưng của địa phương được sản xuất, theo phương pháp hữu cơ thân thiện với môi trường như chuối sấy, hạt ma ca sấy, các loại tinh dầu, các loại trà thảo mộc; các loại bánh được chế biến từ các loại hạt, bánh tráng, trứng gia cầm…vv. Trong 12 ý tưởng khởi nghiệp lọt vào chung kết còn có những sản phẩm khởi nghiệp đầy sáng tạo của hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc thiếu số tại địa phương.

  

Sau gần ba tháng phát động Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024, Ban tổ chức đã nhận được 70 ý tưởng/dự án tham gia từ đó lựa chọn ra có 12 ý tưởng/dự án xuất sắc vào vòng thi chung kết. Cuộc thi là thường niên, tạo cầu nối giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh có dịp được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển những ý tưởng mới, hỗ trợ tiếp cận khoa học – công nghệ, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, tăng cường các hoạt động kết nối, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp, sản phẩm OCOP đến với cộng đồng, người tiêu dùng trong và ngoàim tỉnh; tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
 Trong khuôn khổ của Hội thi còn diễn ra hoạt động trưng bày các gian hàng là sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ. Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh mắt mô hình “Vườn ươm khởi nghiệp” và trao giải thưởng cho các dự án xuất sắc./.

 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa