Tin tức

Tỉnh ủy gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ sáu, 21/06/2024 - 07:01

​Lamdongtv.vn - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2024), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt.

 Cùng dự có lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các sở, ngành!

 

Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin những kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh.
Đối với hoạt động của báo, thời gian qua đã thông tin, tuyên truyền và chuyển tải kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển và định hướng tốt thông tin dư luận xã hội trên địa bàn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 3 cơ quan báo chí địa phương và 22 cơ quan báo chí thường trú. Với số lượng báo chí đông đảo, giàu kinh nghiệm, thời gian tới quan báo chí cần tiếp tục đồng hành với địa phương, tập trung thông tin sâu rộng các sự kiện của tỉnh, đặc biệt phản ánh những kết quả đạt được về thực hiện Chỉ thị số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về 3 điều cần làm, 4 điều cần tránh, góp phần tạo sự lan tỏa và thúc đẩy cho Lâm Đồng phát triển.Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cáo với Thường trực Tỉnh ủy những thành tựu của Báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng và sự phát triển của báo chí Lâm Đồng nói chung thời gian qua. Đồng thời cho rằng, việc Lãnh đạo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm của hoạt động báo chí, đây cũng là nguồn động viên, cổ vũ lớn mạnh mẽ để báo chí tiếp tục phát triển. Để khẳng định báo chí nhân văn, truyền thông chính trị chính thống trong giai đoạn mới, Hội Nhà báo tỉnh sẽ tập hợp, đổi mới thông tin, tuyên truyền, tiếp tục là mái nhà chung của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí chia sẽ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất các giải pháp về thông tin đối với bạn đọc và khán giả nghe Đài. Nhiều ý kiến cũng đề đạt với Thường trực Tỉnh ủy công tác truyền thông thời gian tới trong tuyên truyền về phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư, khẳng định tiềm năng, thế mạnh của Đà Lạt – Lâm Đồng.
Đồng thời đề đạt nguyện vọng, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa báo chí với các cấp, ngành cần được xuyên suốt, thường xuyên, chặt chẽ và hiệu quả trong xu thế đổi mới của thông tin truyền thông hiện nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Bí thư Tỉnh ủy ông Nguyễn Thái Học, gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời khẳng định, báo chí trong các giai đoạn luôn là kênh thông quan trọng, đăc biệt thể hiện tốt cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa ý Đảng, lòng dân. Ông Nguyễn Thái Học, ghi nhận các ý kiến góp ý tại buổi gặp của báo chí là rất xác đáng và hữu ích, qua đó để Thường trực Tỉnh ủy có biện pháp chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đối với cấp ủy, chính quyền và các ngành. Người đứng đầu Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới tiếp tục thể hiện ttố vai trò, sứ mệnh của báo chí; việc thông tin, phản ánh cần bảo đảm tính định hướng phát triển. Đặc biệt, trong công tác truyền thông cần phản ánh những kết quả, khó khăn, đề xuất giải pháp thông tin để khơi dậy khát vọng đưa Lâm Đồng tiến lên và trở thành câu chuyện đẹp.

 Quyền Bí thư Tỉnh ủy, cho rằng hiện Lâm Đồng đang đứng trước rất nhiều thử thách, khó khăn trên các lĩnh vực, do đó đề nghị báo chí đồng hành, chia sẽ. Với sự quan tâm của báo chí, lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, ngành trong tỉnh sẽ đoàn kết, nhận diện rõ tình hình phù hợp, xây dựng mục tiêu mới, giải pháp mới để triển khai thật hiệu quả. Và để thực hiện thành công những kế hoạch này rất cần sự đồng hành của báo chí thông qua những phản ánh truyền thông. Nhất là tuyên truyền sâu rộng các lĩnh vực, giải pháp nhiệm vụ của Đại Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, tạo tiền đề cho mục tiêu nhiệm kỳ tới.

Ông Nguyễn Thái Học mong muốn báo chí tiếp tục đổi mới, sáng tạo và chất lượng thời gian tới. Đối với các phản ánh, đề xuấtcủa báo chí tại buổi gặp mặt, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tổng hợp và có chỉ đạo cụ thể, với mong muốn sự gắn kết thời gian tới giữa báo chí với các ngành, địa phương sẽ thuận lợi, hiệu quả. Quyền Bí thư Tỉnh ủy, cho biết: Năm 2025 sẽ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, do đó Hội Nhà báo tỉnh, Đài PTTH tỉnh và Báo Lâm đồng ngay bây giờ cần chuẩn bị tốt cho hoạt động quan trọng này. Phải làm sao thể hiện tốt sự tôn vinh của người làm báo cách mạng trong sự nghiệp đổi mới hiện nay./.
 
 Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa