Tin tức

Lãnh đạo Tỉnh ủy tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Pháp

Thứ bảy, 22/06/2024 - 07:46

Lamdongtv.vn - Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi tiếp ông Olivier Brochet, Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Tham dự có ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ngành và chính quyền Tp Đà Lạt.


 

Tại buổi tiếp, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thái Học đã giới thiệu đến ông Olivier Brochet, Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và đoàn công tác về tiềm năng, thế mạnh, vẻ đẹp của mảnh đất, con người tỉnh Lâm Đồng cũng như thành phố Đà Lạt.

Ông Nguyễn Thái Học cũng chia sẻ với ông Olivier Brochet 4 nhóm vấn đề mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tăng cường hợp tác với nước Pháp trong thời gian tới, liên quan đến bảo tồn di sản kiến trúc, nông nghiệp, du lịch và giáo dục. Lãnh đạo Tỉnh ủy mong muốn thông qua chuyến thăm của Ngài đại sứ Pháp cũng như các hoạt động hợp tác sắp tới với nước Pháp sẽ góp phần xây dựng thành phố Đà Lạt ngày càng giàu đẹp hơn, là điểm đến của ngày càng nhiều hơn du khách nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch Pháp.

Ông Olivier Brochet, Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam thể hiện sự yêu thích về vẻ đẹp, thiên nhiên và con người, đặc biệt là ấn tượng về nền nông nghiệp của Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Đồng thời đề xuất, gợi mở một vài vấn đề để Lâm Đồng xem xét đẩy mạnh hợp tác với nước Pháp nói chung và các địa phương có tiềm năng nói riêng trong thời gian tới. Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nông nghiệp bền vững và đẩy mạnh giáo dục tiếng Pháp ngày từ lớp 1 tại thành phố Đà Lạt…. Mong muốn sự hợp các vấn đề tại buổi tiếp sẽ thành công trong thời gian tới./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa