Tin tức

Lâm Đồng kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Thứ bảy, 22/06/2024 - 06:03

Lamdongtv.vn - Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí CMVN và Tổng kết Trao giải Báo chí Tỉnh Lâm Đồng lần thứ XX. Ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở ngành liên quan cùng lãnh đạo cơ quan báo chí qua từng thời kỳ, các phóng viên nhà báo trên địa bàn Lâm Đồng đã tham dự.


 
Tại lễ kỷ niệm, Nhà báo Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã ôn lại truyền thống 99 năm báo chí cách mạng Việt Nam, dù phải trải qua nhiều thăng trầm, thách thức, nhưng báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, vững vàng là người lính xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Cùng với báo chí của cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương , báo chí tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; phản ánh chân thực, kịp thời những sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Đồng thời báo chí luôn là nguồn cổ vũ, mọi phong trào cách mạng; phát hiện, phản ánh, biểu dương nhân tố tích cực, phê phán những việc làm chưa tốt; đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, phản bác các luận điệu xuyên tạc phản động luôn là cầu nối giữa Đảng,  Nhà nước với Nhân dân. Trong thời đại thông tin không biên giới như hiện nay, vai trò của báo chí càng trở nên quan trọng và đứng trước nhiều thách thức mới, đòi hỏi phải có sự nhạy bén, sáng tạo và trách nhiệm cao để đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

Nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của những hội viên đã có những cống hiến cho sự nghiệp báo chí, dịp này, Hội nhà báo tỉnh đã trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Báo chí CM Việt Nam của Hội Nhà báo VN cho 16 cá nhân; quyết định chuẩn y kết nạp 12 hội viên mới. Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng khen thưởng cho 1 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiệp vụ và công tác Hội. Tặng giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 08 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Tiếp đó, Hội nhà báo tỉnh đã tổng kết trao giải báo chí tỉnh Lâm Đồng lần thứ XX-2024, Phát biểu tại buổi lễ Ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh : Năm 2024 là năm thứ 20 Giải báo chí tỉnh Lâm Đồng được tổ chức.

Qua mỗi kỳ tổ chức, Giải báo chí tỉnh ngày càng thể hiện sự uy tín, thu hút được đông đảo các tác giả, nhóm tác giả tham gia. Xuyên suốt các mùa giải, các tác phẩm xuất sắc đoạt giải đều có tính báo chí cao, phản ánh trung thực, toàn diện mọi lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là những sự kiện, vấn đề mang tính thời sự được dư luận quan tâm. Các đặc trưng của tác phẩm báo chí xuất sắc như tính sáng tạo, tính phát hiện, tính dự báo, tính phản biện, tính hiệu quả, sự dũng cảm và tính nhân văn… đều được thể hiện rõ nét. Để giải báo chí tiếp tục phát huy hiệu quả và là nhân tố quan trọng góp phần quan trọng trong việc xây dựng báo chí cách mạng tỉnh Lâm Đồng: Chuyên nghiệp - Nhân văn - Hiện đại,
 
Đánh giá về mùa giải năm nay , thay mặt Hội đồng giám khảo Giải báo chí tỉnh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Tấn Lộc – Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh và Truyền Hình Lâm Đồng, PCT hội nhà báo VN tỉnh Lâm Đồng cho biết: Tổng số tác phẩm lọt vào vòng chung khảo là 86 tác phẩm, qua đó có 34 tác phẩm được Hội đồng giám khảo xét tặng giải thưởng. Các tác phẩm dự giải ngày càng cho thấy tính bài bản chuyên nghiệp hấp dẫn. Các cơ quan báo chí và các nhà bào ngày càng có ý thức sâu sắc hơn trong việc đầu tư tác phẩm tham dự giải ở các thể loại như báo in; báo điện tử, phát thanh truyền hình…đề cập những lĩnh vực kinh tế, xã hội như công chuyển đổi số; công tác giảm nghèo; hạ tầng giao thông; phát triển nông nghiệp công nghệ cao; sự ảnh hưởng nặng nề của thiên tai được dư luận đặc biệt quan tâm.

Từ kết quả đó, Hội nhà báo tỉnh đã trao giải Báo chí tỉnh Lâm Đồng thứ XX-2024 cho 34 tác phẩm ở các thể loại như báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình trong đó 3 giải A cho các nhóm tác giả Thùy Giang, K’Dực, Ka Bou Diễm, Sang Định đơn vị Đài PT và TH Lâm Đồng với tác phẩm “ Khát vọng vươn xa”; Loạt bài: điều tra đặc biệt: Bất an với 3 dự án thủy điện ở Đắk R'lấp của nhóm tác giả báo Người lao động Thường trú tại Lâm Đồng và tác giả Nguyễn Hữu Sang Báo Lâm Đồng với Loạt bài: “Đột nhập hầm khai thác cát lậu tại vùng giáp ranh”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giả B; 6 giải C và 17 giải khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải khác vv.../.

 
 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa