Tin tức

Lâm Đồng đối thoại với doanh nghiệp

Chủ nhật, 23/06/2024 - 08:18

Lamdongtv.vn - Tỉnh ủy tổ chức găọ gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, để tỉnh có giải pháp chỉ đạo, thực hiện; đồng thời là cơ sở bảo đảm nội dung cho Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên sẽ tổ chức vào ngày 23.6 tại Tp Đà Lạt.

Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH; ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh . Tham dự có các ông, bà trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạoHĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các sở, ngành, địa phương.

Theo báo cáo của Sở KHĐT tỉnh, trong 6 tháng đầu năm Lâm Đồng có 735 doanh nghiệpthành lập mới với số vốn đăng ký hơn 3 nghìn tỷ đồng, tăng 2,7% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ. Nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thành 14.200 doanh nghiệp.

Trong đó, du lịch tiếp tục tăng trưởng, là điểm sáng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Lâm Đồng đã tổ chức thành công các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch nổi bật, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Tuy nhiên, thời gian qua địa phương cũng gặp một số khó khăn, nhất là lĩnh vực đầu tư, kinh doanh rất cần sự chia sẽ, đồng hành, đặc biệt là các ý kiến đóng góp, phản ánh của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, làm sao để thời gian tới đưa Lâm Đồng phát triển toàn diện hơn.

Tại Hội nghị, các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương. Trong đó, vấn đề được doanh nghiệp quan tâm, phản đó là công tác định giá đất, gia hạn đất cho dự án đầu tư; vấn đề đầu tư, kinh doanh nước sạch; cấp phép mỏ đất, vướng mắc trong quy hoạch khai thác khoáng sản
 
40 nhà đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp tham gia đối thoại, có 13 ý kiến phản ánh nội dung khá sát với tình hình kinh doanh, đầu tư hiện nay, mang tính cấp thiết trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Đặc biệt, nhiều ý kiến cũng gửi đến lãnh đạo tỉnh những bất cập, khó khăn trong quy hoạch về hạ tầng giao thông, trong đó có việc quy hoạch đền bù đất, cấm mốc tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương đi qua các dự án đầu tư của doanh nghiệp
 
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp, ghi nhận các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp; tới đây UBND tỉnh sẽ làm việc cụ thể với từng doanh nghiệp, nhà đầu tư và các ngành, địa phương.

Cơ quan nào, địa phương nào liên quan thì phải tháo gỡ. Đồng thời sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn diện các địa phương có nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động. Làm sao để hoạt động của doanh nghiệp có kết quả tốt nhất.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định, ngoài nội dung liên quan đến bất cấp về đầu tư, có khá nhiều vấn đề liên quan đến các quy định của pháp luật, chính sách và các quy định khác của địa phương. Quyền Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc các sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, phải có kế hoạch thực hiện. Đơn vị nào, cơ quan và địa phương nào doanh nghiệp ý kiến thì phải tiếp nhận, phối hợp tốt để tháo gỡ.

Cùng với thực hiện tốt các chính sách, tháo gỡ khó khăn, vấn đề cốt lõi để doanh nghiệp vượt thoát, đi lên đó là công tác cán bộ làm việc liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, do đó sắp tới BTV Tỉnh ủy sẽ quan triệt, làm chặt chẽ, bám sát Chỉ thị số 34 của BTV Tỉnh ủy để chấn chỉnh, với mong muốn tạo sự khởi đầu mới cho thành công mới
 
 
Ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục vượt khó, đồng hành với tỉnh Lâm Đồng, trước mắt là chia sẽ khó khăn với tỉnh trong giai đoạn hiện nay; đồng thời nỗ lực hơn nữa thúc đẩy hoạt động, góp phần xây dựng quê hương Lâm Đồng phát triển.
 
 Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa