Tin tức

Cảng hàng không Liên Khương trở thành Cảng hàng không Quốc tế

Chủ nhật, 23/06/2024 - 08:06

Lamdongtv.vn - Tại Sân bay Liên Khương, Bộ GTVT công bố Quyết định Cảng hàng không Liên Khương trở thành Cảng hàng không Quốc tế Liên Khương, trở thành cảng hàng không Quốc tế đầu tiên vùng Tây Nguyên.

Dự lễ công bố có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang; Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương. Về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Đình Văn, PBT Thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành, địa phương. 
Sân bay Liên Khương hiện là sân bay cấp 4D, có đường băng dài 3.250m, rộng 45m, mỗi năm đón khoảng 2,5 triệu lượt khách. Theo Quyết định của Bộ GTVT, sau quy hoạch sân bay có cấp 4E, công suất khai thác 5 triệu hành khách và 20.000 tấn hàng hóa/năm. Sân bay sẽ dùng chung dân dụng và quân sự. Trong giai đoạn 2021 – 2030, sân bay Liên Khương khai thác các loại máy code C như Airbus A320, Code E như Boeing A747, B787, Airbus A350 và các loại máy bay tương đương.

Tầm nhìn đến năm 2050 công suất khai thác nâng lên 7 triệu hành khách và 30.000 tấn hàng hóa/năm; song song đó đầu tư hạ tầng đường bay, mở rộng vị trí đỗ máy bay, đảm bảo các tiêu tiêu chuẩn khai thác, đón các chuyến bay Quốc tế.

Lãnh đạo Bộ GTVT, khẳng định: Sau khi trở thành cảng hàng không Quốc tế, sân bay Liên Khương sẽ mở ra kỳ vọng trong phát triển địa phương và nâng cao hoạt động khai thác của ngành hàng không. Ngay sau có Quyết định, đơn vị liên quan, chính quyền tỉnh Lâm Đồng cần phối hợp chặt chẽ, tiến hành triển khai các nội dung, đảm bảo mục tiêu theo quy hoạch để Cảng hàng không quốc tế Liên Khương sớm đạt được kết quả tốt đưa vào khai thác, hoạt động.


Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc, cho rằng:

Sau khi trở thành Cảng hàng không Quốc tế đầu tiên vùng Tây Nguyên, Lâm Đồng sẽ được đón nhiều hành khách trên toàn thế giới, điều nay sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở ra tiềm năng phát triển du lịch, thương mại… Tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ phối hợp tốt với các bộ, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện tốt vai trò của chính quyền trong đầu tư, tổ chức hoạt động của sân bay thời gian tới !
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa