Tin tức

Lâm Đồng chú trọng chế biến, giảm tốn thất nông sản.

Thứ ba, 22/10/2024 - 07:09

Lamdongtv.vn - ​Nhằm nâng cao giá trị cho nông sản địa phương, trong thời gian qua, Lâm Đồng chú trọng công tác đầu tư lĩnh vực chế biến các loại sản phẩm nông nghiệp. Cùng với đó đã giảm được đáng kể tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch.


 
 

Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có hơn 2 ngàn cơ cở, doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực sơ chế, chế biến và bảo quản nông sản. Trong đó chế biến rau, củ, quả 153 doanh nghiệp công suất chế biến được gần 63 ngàn tấn thành phẩm/năm. Chế biến cà phê nhân có 30 doanh nghiệp và trên 280 cơ sở sơ chế nhỏ lẻ quy mô hộ cá thể với tổng công suất chế biến 320 ngàn tấn cà phê nhân/năm, chế biến cà phê rang xay, cà phê bột có 181 doanh nghiệp, cơ sở chế biến với sản lượng hơn 10 ngàn tấn/năm. Chè có 130 doanh nghiệp với công suất gần 29 ngàn tấn/năm.
 

Ngoài ra còn có 102 cơ sở chế biến trái cây các loại với sản lượng gần 35 ngàn tấn thành phẩm/năm và 27 đơn vị chế biến mắc ca với công suất hơn 3.700tấn/năm. Với sự phát triển của hệ thống cơ sở chế biến nông sản đã nâng tỷ lệ rau quả qua sơ chế, chế biến toàn tỉnh đạt trên 74%, trong đó chế biến đạt hơn 23%, đồng thời cũng nhờ đẩy mạnh lĩnh vực chế biến mà tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch giảm còn khoảng 14%, từ đó nâng cao được giá trị nông sản Lâm Đồng bằng những sản phẩm nông sản chế biến sâu có thương hiệu, chất lượng cao.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa