Tin tức

Công bố mô hình phát triển các mặt hàng tiềm năng khu vực vùng sâu

Thứ bảy, 07/12/2024 - 07:25

Lamdongtv.vn - Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức công bố mô hình phát triển các mặt hàng tiềm năng, lợi thế của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa tại Cửa hàng bách hóa tổng hợp Hòa Ngân, thôn 1, xã Rô Men, huyện Đam Rông.Mô hình phát triển các mặt hàng tiềm năng khu vực vùng sâu tại huyện Đam Rông được trưng bày hơn 30 mã sản phẩm hàng hóa, bao gồm: Maca, tinh dầu maca, trà dây các loại, mật ong, cà phê, khổ qua rừng và nhiều sản phẩm khác.



 

Đây là những sản phẩm đã được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận đạt chuẩn sản phẩm đạt chuẩn Ocop 3 sao. Phát biểu tại lễ ra mắt, lãnh đạo Sở công thương, cho biết; Mô hình này được thực hiện theo Quyết định số 1365 ngày 05/6/2024 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt đề án, nhiệm vụ và kinh phí năm 2024 của Bộ Công Thương thực hiện Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, giai đoạn 2021-2025.

Mục tiêu là nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, tạo thương hiệu cho sản phẩm để tham gia vào hệ thống phân phối trong và ngoài nước. Đại diện Sở Công Thương cũng đề nghị cửa hàng Hòa Ngân tổ chức hoạt động kinh doanh đúng quy định, đảm bảo thông tin sản phẩm rõ ràng, niêm yết giá đầy đủ, và phục vụ khách hàng tận tình. Điều này nhằm tạo lòng tin với người tiêu dùng và thúc đẩy hoạt động hợp tác bền vững giữa các bên./.
 
Văn Tâm
Trung tâm văn hóa, thông tin huyện Đam Rông.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Chống lãng phí_Giảm lãng phí từ ngành nhà hàng - khách sạn

Lãng phí thực phẩm đang trở thành một vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đáng chú ý, lãng phí thực phẩm đang gia tăng trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Theo các chuyên gia, trong ngành nhà hàng - khách sạn ở Việt Nam, lãng phí thực phẩm là một vấn đề phức tạp xuất phát từ nhiều lý do, cần sớm có giải pháp để xử lý hiệu quả.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT