Tin tức

​Trung Tâm Y Tế Huyện Di Linh diễn tập PCCC VÀ CNCH

Thứ hai, 09/12/2024 - 06:38

Lamdongtv.vn - Trung tâm y tế huyện Di Linh phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 3 TP. Bảo Lộc thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an Lâm Đồng tổ chức buổi tập huấn, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.


Với tình huống giả định cháy tại khu vực Khối hành chính của TTYT. Ngay sau khi xảy ra cháy, nhân viên y tế đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho mọi người để thoát nạn ra ngoài an toàn, đồng thời tiến hành cắt điện khu vực xảy ra cháy. Tại thời điểm báo cháy, lực lượng PCCC cơ sở của Trung tâm đã ngay lập tức triển khai phương án PCCC- CNCH cho các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại khu vực hỏa hoạn.
 

Dự đoán đám cháy phát triển nhanh, rộng ngoài tầm kiểm soát của cơ sở, Ban chỉ huy PCCC cơ sở nhanh chóng liên hệ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã đến và tiếp cận khu vực cháy, triển khai đội hình 03 lăng phun nước dập tắt đám cháy, tiếp đến triển khai các giá phun nước,hỗ trợ lực lượng cơ sở tìm kiếm và di tản người bị nạn chuyển giao cho bộ phận Y tế thực hiện sơ cấp cứu.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ TTYT huyện đã được Cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3 hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ… thực hành thoát hiểm bằng cách nhảy xuống nệm hơi. Đợt diễn tập đã góp phần trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về công tác PCCC cứu nạn cứu hộ, chủ động phòng ngừa, kịp thời khắc phục xử lý những sự cố có thể xảy ra../.
 
Anh Khoa
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Chống lãng phí_Giảm lãng phí từ ngành nhà hàng - khách sạn

Lãng phí thực phẩm đang trở thành một vấn đề nhức nhối ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đáng chú ý, lãng phí thực phẩm đang gia tăng trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Theo các chuyên gia, trong ngành nhà hàng - khách sạn ở Việt Nam, lãng phí thực phẩm là một vấn đề phức tạp xuất phát từ nhiều lý do, cần sớm có giải pháp để xử lý hiệu quả.

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT