Lamdongtv.vn - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Phạm Thị Minh Phi, sinh năm 1986, thường trú tại phường 9, thành phố Đà Lạt, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, từ cuối năm 2020, thông qua bạn bè giới thiệu, Phạm Thị Minh Phi quen biết và trở thành bạn bè với ông Nguyễn Ngọc Dũng. Đến khoảng tháng 02/2022, qua bà Tô Hoàng Hạnh, bị can Phi biết đến các thông tin của hai thửa đất số 21, 22, tờ bản đồ số 19, tại thôn Cổng Trời, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.
Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Phi đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối, không có thật góp tiền để đặt cọc mua hai thửa đất 21, 22, tờ bản đồ 19 này để anh Nguyễn Ngọc Dũng, sinh năm: 1981, nơi cư trú: F3 KQH An Sơn, phường 4, thành phố Đà Lạt tin tưởng giao cho Phi số tiền 1.800.000.000 đồng và chiếm đoạt số tiền này để trả nợ cho người khác. Trong quá trình truy xét án, bị can Phi đã thành khẩn khai báo, bồi thường khắc phục một phần hậu quả cho ông Dũng số tiền750.000.000 đồng.
Quá trình xử án, Tòa án cũng đã xem xét các tình tiết liên quan, xét thấy bị can Phạm Thị Minh Phi đã bồi thường khắc phục hậu quả, bản thân Phi được nhận bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động từ thiện nhân đạo, đóng góp cho công tác an sinh - xã hội trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng,
Tóa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt 9 năm tù giam đối với Phạm Thị Minh Phi, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và buộc hoàn trả lại toàn bộ số tiền còn thiếu nợ đối với ông Dũng /.
Hoàng Phúc