Tin tức

Tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Thứ năm, 16/01/2025 - 08:24

Lamdongtv.vn - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường biện pháp quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Nhằm ngăn chặn triệt để các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ ​

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm ngăn chặn triệt để các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân với nhu cầu tiêu thụ tăng cao. UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường biện pháp quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Trong đó, tập trung tuyên truyền thông phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, tác hại và hậu quả của việc sử dụng chất cấm /ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất ban đầu, thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm sản và thuỷ sản; Phổ biến, công khai, cập nhật thông tin để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, từ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm.

 Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông sản có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp lễ, tết của người dân (sản phẩm ăn liền, sản phẩm có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, thời gian sử dụng ngắn; sản phẩm dễ bị lạm dụng sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục được phép sử dụng, các đối tượng có chứa độc tố tự nhiên, sản phẩm có rủi ro cao về vi sinh vật gây bệnh,…). Các vi phạm về an toàn thực phẩm phát hiện phải được xử lý nghiêm, đảm bảo tính răn đe và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định của pháp luật.
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT