Tin tức

Quảng Nam tập trung xóa nhà tạm vùng biên giới

Thứ năm, 06/02/2025 - 06:44

Lamdongtv.vn -- Thưa quý vị! Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã huy động nhiều nguồn lực để xóa 15 ngàn nhà tạm. Theo phương châm khó làm trước, dễ làm sau, tỉnh Quảng Nam ưu tiên xóa nhà tạm cho người dân miền núi, đặc biệt là vùng biên giới xa xôi.

Chỉ sau thời gian ngắn, phần lớn nhà tạm của người dân 14 xã nằm dọc theo dường biên giới hai huyện Nam Giang và Tây Giang dài 150 km giáp với nước bạn Lào đã có nhà mới theo chương trình Mái âm biên cương.

 

Làng Cây Noi, xã biên giới AXan, huyện Tây Giang. Những ngày qua, gia đình Ông Hôih Tiến, xã Axan nhận ngôi nhà mới từ chương trình “Mái m biên cương” do Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam trao tặng. Là hộ nghèo, 6 người ở trong ngôi nhà tạm bờ. Có được ngôi nhà mới này là ước mơ của vợ chồng ông Tiến. Có nhà mới, năm mới này, nhà ông Tiến đón tết vui hơn mọi năm.

Đầu năm 2014, Quảng Nam có hơn 11 ngàn căn nhà tạm, nhà dột nát. Sau hơn một năm triển khai quyết liệt, đến nay, Quảng Nam còn hơn 5 ngàn căn nhà tạm cần xây mới, trong đó ưu tiên cho bà con vùng núi khó khăn. Khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu vật liệu xây nhà và công nhân xây dựng. Tỉnh này đang huy động các đội thợ từ đồng bằng lên miền núi, chung tay hỗ trợ cho bà con để sớm xóa hết nhà tạm trước mùa mưa năm nay.

Năm nay, Quảng Nam bố trí kinh phí gần 130 tỷ đồng để xóa nhà tạm, huy động thêm nhiều nguồn lực để kiên cố hóa nhà ở cho người dân vùng biên giới. Hiện nay, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để xóa nhà tạm. Riêng vùng biên giới, Bộ đội biên phòng làm chủ công, nhiều gia đình đã có nhà mới kiên cố. Nhờ triển khai sớm chương trình sắp xếp dân cư miền núi phòng tránh thiên tai, cả chục ngàn gia đình đã xóa được nhà tạm. Tháng 10 tới đây, Quảng Nam sẽ hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh này./.
Tấn Sỹ-Phúc Lâm
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

​Cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính

Lamdongtv.vn- - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, chúc Tết trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ giải quyết công việc, nhất là đối với Nhân dân địa phương.

Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT