Lamdongtv.vn -Liên đoàn lao động (LĐLĐ)tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động và công tác nữ công năm 2025.
Năm qua, LĐLĐ tỉnh thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thành lập ban nữ công quần chúng, nhất là ban nữ công quần chúng trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.
Trên cơ sở chương trình công tác nữ công năm 2024 và hướng dẫn về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng…, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai đồng bộ bằng nhiều hình thức thiết thực. Có hơn 85 cơ cơ quan, đơn vị tham gia hưởng ứng sự kiện Tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.
Bên cạnh đó, các cấp công đoàn triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phụ nữ và bình đẳng giới, gia đình và trẻ em. Tổ chức tuyên truyền các kiến thức về giới, tiêu chí xây dựng gia đình no ấm, ình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Năm 2024 đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại 75 lượt doanh nghiệp, qua đó những, bất cập, vi phạm trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật được phát hiện, xử lý kịp thời. Nhân “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2024, ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và dịp khai giảng năm học mới, tổ chức gặp mặt, tặng quà cho con em công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng.
Trong năm 2025, LĐLD tỉnh Lâm Đồng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ, chỉ tiêu của nghị quyết đại hội công đoàn các cấp về công tác nữ công. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới. Tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của ban nữ công quần chúng, thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Phấn đấu thành lập ban nữ công quần chúng ở 100% các công đoàn cơ sở có đủ điều kiện.
Phối hợp kiểm tra, giám sát, tập trung vào việc thực hiện các chế độ, chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, của lao động nữ; Tổ chức các hoạt động chăm lo cho con công nhân viên chức lao động như: biểu dương, khen thưởng; hỗ trợ học bổng, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi vv..
Mai An