Lamdongtv.vn - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), ông Trần Hồng Thái- Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Sở Y tế Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động của Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật ngành Y tế tỉnh đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, y, bác sĩ, người lao động ngành Y tế tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tạo dấu ấn mang tính đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện tốt tinh gọn bộ máy; chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, liên kết các bệnh viện tuyến trên chuyển giao các kỹ thuật hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, phát triển y học hạt nhân.
Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, triển khai làm đề tài trong y học nhằm mục đích tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ trẻ có cơ hội được phát triển chuyên môn, nghề nghiệp bản thân, nâng cao tay nghề, qua đó tận dụng được nguồn nhân lực tại chỗ để phát triển y học địa phương. Đồng thời chú trọng, tận dụng các buổi tổ chức hội khoa học để tìm kiếm cơ hội liên kết, chuyển giao các kỹ thuật y khoa tiến tiến vào khám chữa bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng với ngành y tế Lâm Đồng trong các hoạt động của ngành.
Đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái đã bày tỏ niềm vui khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng phát triển về mọi mặt, đội ngũ nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản trong nước và ngoài nước, đã tận dụng được mối liên kết với các bệnh viện tuyến trung ương để học hỏi, chuyển giao kỹ thuật y khoa hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, giúp cho người dân địa phương được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đội ngũ y bác sĩ phải trau dồi y đức, coi người bệnh như người nhà, đồng thời xây dựng phát triển tuyến y tế chất lượng cao để kéo được bác sĩ giỏi về, có như vậy có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, biết tận dụng các cơ hội để phát triển nguồn nhân lực phục vụ tốt hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh cho người dân và du khách khi đến với Đà Lạt, Lâm Đồng.
Thăm chúc mừng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái đã ghi nhận những kết quả Trung tâm đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh những kết quả đó tiếp tục khẳng định vai trò của y tế dự phòng là hết sức quan trọng, đi trước một bước, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như các hoạt động của ngành Y tế, điển hình nhất là đã kiểm soát hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid -19. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe để nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân; triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, các hoạt động y tế dự phòng, tiêm chủng..v.v.
Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái đã tặng lãng hoa chúc mùng của Thủ tướng chính phủ tới Sở Y tế Lâm Đồng và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Ngoài ra, tại những nơi đến thăm thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái cũng đã tặng lãng hoa tươi thắm, gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng của tỉnh vào sự cống hiến, đóng góp tích cực hơn nữa của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành Y tế, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân.