Lamdongtv.vn - Dâu tây là cây trồng có thế mạnh của Tp Đà Lạt bởi khí hậu mát mẻ tại thành phố cao nguyên đã tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng và phát triển dâu tây, loại trái cây không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa chuộng.
Sau 5 năm sản phẩm “Dâu tây Đà Lạt” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao này.

Trên địa bàn thành phố hiện đang có hơn 170 ha diện tích cây dâu tây, trong đó có 150 ha được áp dụng các giải pháp công nghệ cao như: sử dụng giống mới, canh tác trong nhà kính, tưới nước và bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Việc ứng dụng công nghệ cao trong canh tác dâu tây đã mang lại những kết quả tốt với giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân của dâu tây công nghệ cao đạt mức 3 - 4 tỷ đồng/ha/năm.
Sau 5 nhãn hiệu ;Dâu tây Đà Lạt được chứng nhận bảo hộ thì công tác bảo vệ và duy trì uy tín của thương hiệu được nông dân Đà Lạt vô cùng chú trọng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ gìn thương hiệu là đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định và cao cấp.
Đồng thời duy trì quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ khi thu hoạch đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Những quy trình này cần được giám sát chặt chẽ để đảm bảo dâu tây Đà Lạt không bị làm giả hay gian lận về chất lượng…
Lô Thanh