Tin tức

TP Hồ Chí Minh khuyến khích hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp

Thứ sáu, 17/02/2017 - 08:37

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện khuyến khích hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện lên doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu đạt 50.000 doanh nghiệp trong năm 2017

Hiện TP. Hồ Chí Minh có gần 250.000 hộ kinh doanh cá thể, nhưng chỉ đóng góp khoảng 2% trong cơ cấu thu ngân sách. Trong khi đó, có những hộ kinh doanh cá thể có quy mô hoạt động và doanh thu lớn hơn nhiều doanh nghiệp. Do đó, cần nâng cao tỷ lệ các hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện lên doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện tiếp sức cho các hộ kinh doanh này phát triển quy mô hoạt động. 
 
    Việc làm này không chỉ chạy theo số lượng 50.000 doanh nghiệp, mà quan trọng là khuyến khích các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, phát triển quy mô và thế mạnh, góp phần vào phát triển kinh tế thành phố. Để làm được điều này, thành phố sẽ có các chương trình hỗ trợ miễn phí phần mềm quản lý kế toán, hướng dẫn thủ tục đăng kí lao động, bảo hiểm xã hội… cho các hộ kinh doanh. Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị cơ quan thuế thay đổi mô hình thuế khoán đối với hộ cá thể, tránh thất thoát, cải cách công tác kiểm tra của ngành thuế, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp làm ăn và phát triển./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng