Tin tức

Lâm Đồng: Lừa nạn nhân uống thuốc hướng thần rồi chiếm đoạt tiền, 9 đối tượng lãnh 112 năm tù

Thứ hai, 14/04/2025 - 07:21

Lamdongtv.vn - - TAND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 9 bị cáo với tổng mức án 112 năm tù giam. Nhóm 9 đối tượng đóng vai người có nhu cầu mua đất, sau đó tìm kiếm những người có nhu cầu bán đất để tiếp cận, làm quen, mời nạn nhân cùng ăn uống và lén bỏ thuốc hướng thần còn gọi là “thuốc lú” vào đồ uống của nạn nhân.




Theo cáo trạng và quá trình xét hỏi tại tòa, nhóm 9 đối tượng có quê ở nhiều tỉnh, thành tình cờ quen nhau, bàn bạc dàn cảnh, đóng vai người có nhu cầu mua đất, người môi giới, sau đó tìm kiếm những người có điều kiện kinh tế có nhu cầu bán đất để tiếp cận, làm quen, mời nạn nhân cùng ăn uống và lén bỏ thuốc hướng thần còn gọi là “thuốc lú” vào đồ uống của nạn nhân. Khi nạn nhân rơi vào tình trạng hưng phấn, mất kiểm soát, nhóm đối tượng sẽ rủ các nạn nhân đánh bài thắng thua bằng tiền và thực hiện nhiều thủ thuật gian lận.

 

Với thủ đoạn này, ngày 20-11-2023 nhóm 9 đối tượng đã chiếm đoạt của chị Lâm Thị Thanh Ngân và anh Dương Quốc Bảo cùng ở tỉnh Đồng Nai số tiền 60 triệu đồng. Đến ngày 29-11-2023, cũng với thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt của vợ chồng ông Trần Hoàng Lâm và bà Phan Thị Trúc My ở huyện Đức Trọng với số tiền gần 1 tỷ đồng.




Tiến hành điều tra, cơ quan Công an đã bắt những kẻ cầm đầu, các đối tượng liên quan đã ra đầu thú sau đó. Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” Trần Vũ Huy - kẻ cầm đầu bị tuyên phạt 14 năm tù, Phạm Văn Sinh 15 năm tù, các bị cáo Trần Vũ Thành – cha đẻ của bị cáo Huy, Thân Văn Cường, Nguyễn Văn Thành, Lê Thành Nghĩa mỗi bị cáo 13 năm tù, Nguyễn Trần Thanh Thuý 11 năm tù, Võ Minh Kha và Võ Duy Phương mỗi bị cáo 10 năm tù giam.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT