Tin tức

Công an tỉnh : Công bố quyết định đặc xá năm 2025

Thứ sáu, 02/05/2025 - 06:58

Lamdongtv.vn - Trại tạm giam công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về đặc xá năm 2025 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).


Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh đã công bố quyết định Đặc xá 2025 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Năm nay, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 1 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025 trên cả nước.
 

Tại Lâm Đồng có 25 phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị và xét đặc xá, với các hành vi phạm tội gồm, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại rừng, tàng trử tiền giả và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức….trong đó người được giảm nhiều nhất là 1 năm 10 tháng 25 ngày, ít nhất là 3 tháng 3 ngày. Các phạm nhân đều chấp hành cải tạo tốt, đã chấp hành án từ ½ thời gian trở lên, thực hiện nghĩa vụ đền bù tài sản đối với bị hại đầy đủ theo quy định.
 

 Ngay sau lễ công bố, phát động thi đua cải tạo tốt đối với các phạm nhân còn đang thi hành án, Trại tạm giam Công an tỉnh đã làm thủ tục tha, tiền đi đường, các giấy tờ tái hòa nhập cộng đồng theo đúng quy định. Được biết, cũng như các lần đặc xá trước đây, quá trình xét, quyết định đặc xá được Trại tạm giam Công an tỉnh thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật. Đặc xá năm 2025 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

 Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước Việt Nam./.

Hoàng Phúc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa OK TT