Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Ấn Độ

Thứ hai, 05/05/2025 - 06:45

Lamdongtv.vn - Ông Trần Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp xã giao Đoàn công tác do Ngài Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề Nghị viện và Vấn đề Thiểu số Ấn Độ nhân chuyến thăm và làm việc tại Lâm Đồng. Các sở, ngành liên quan cùng tham dự.


 
Tại buổi tiếp, ông Trần Hồng Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ đã có truyền thống lâu đời, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Gia-oa-hac-lan Nê-ru đặt nền móng và dày công vun đắp và phát triển ngày càng tốt đẹp.

 Ngày nay, mối quan hệ đó tiếp tục được phát huy khi Việt Nam và Ấn Độ đã đẩy nhanh sự hợp tác không chỉ về văn hóa mà còn trên nhiều lĩnh vực như thương mại, du lịch… Đối với tỉnh Lâm Đồng, quan hệ hợp tác với Ấn Độ đã có nhiều thành quả, nhất là với một số lĩnh vực xuất khẩu.



Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái cũng đã giới thiệu với Ngài Kiren Rijiju và Đoàn công tác các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian tới, Lâm Đồng sáp nhập với tỉnh Bình Thuận và Đắk Nông, trở thành tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, có miền núi, có cảng biển, các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất bán dẫn… Chủ tịch UBND tỉnh mong các nhà đầu tư Ấn Độ quan tâm đến các lĩnh vực này để hỗ trợ Lâm Đồng phát triển.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Thái, Ngài Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề Nghị viện và Vấn đề Thiểu số Ấn Độ bày tỏ sự ấn tượng tốt đẹp với khí hậu, điều kiện tự nhiên, cảnh quan của Đà Lạt - Lâm Đồng. Bộ trưởng các Vấn đề Nghị viện và Vấn đề Thiểu số Ấn Độ cũng gửi lời chúc mừng đến Việt Nam khi vừa kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025 tại TP Hồ Chí Minh.Ông cũng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển.

Đặc biệt, qua chuyến thăm và gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Bộ trưởng các Vấn đề Nghị viện và Vấn đề Thiểu số Ấn Độ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch, văn hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái cho biết, tỉnh sẽ phân công Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh để tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch. Qua đó đưa hình ảnh, văn hóa, du lịch của Lâm Đồng đến với Ấn Độ nhiều hơn. Về giáo dục, tỉnh Lâm Đồng cũng mong Ấn Độ quan tâm, có những trường đại học, có những kênh để cử sinh viên Việt Nam theo học về công nghệ thông tin, chip bán dẫn…; đồng thời mong muốn có 1 trường đại học quốc tế Việt Nam - Ấn Độ tại Lâm Đồng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT