Tin tức

​Đạ Huoai cần giải pháp đẩy nhanh tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công

Thứ hai, 05/05/2025 - 06:17

Lamdongtv.vn - Năm 2025 huyện Đạ Huoai được bố trí trên 547 tỷ đồng, đến hết tháng 3 tỷ lệ giải ngân đạt hơn 12%, đây là tỷ lệ khá thấp so với mức bình quân chung của tỉnh. Do đó, địa phương cần có giải pháp quyết liệt, đẩy nhanh tỷ lệ giải ngân theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

 
Trên 547 tỷ đồng vốn đầu tư công huyện Đạ Huoai đầu tư cho 161 công trình. Ngoài dự án tái định cư phục vụ cho dự án cao tốc, nguồn kinh phí được địa phương phân bổ cho phát triển hạ tầng giao thông, công trình dân dụng… Nguyên nhân tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp, theo chủ đầu tư Ban quản lý dự án, hiện nhiều công trình vướng mặt bằng, việc thu hồi đất gặp khó khăn; đặc biệt là các công trình về cầu đường, dù có chủ trương đầu tư, nhà thầu thi công không thể triển khai do vướng mặt bằng.  Vì vậy, Chính quyền huyện Đạ Huoai phải có giải pháp trong chỉ đạo, điều hành đẩy nhanh tiến độ các dự án này.

UBND tỉnh Lâm Đồng có nhiều chỉ đạo rất cụ thể và giải ngân vốn đầu tư công, trong đó yêu cầu các địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nêu không hoàn thành nhiệm vụ này.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT