Tin tức

Khai trương dự án “ Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS”

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:40

(Lamdongtv.vn) - Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế Lâm Đồng đã khai trương dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2019 – 2021 do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tại Việt Nam tài trợ

Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ ( AHF) là một tổ chức phi chính phủ chuyên về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS lớn nhất của nước Mỹ. Với sự mệnh “ Điều trị mang lại sự sống mà không cần quan tâm tới sự chi trả của người bệnh”, các chương trình của tổ chức AHF tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chẩn đoán, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Tính đến nay, tổ chức AHF đang triển khai chương trình tại 43 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
Tại Lâm Đồng, dự án sẽ được triển khai tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng tại Đà Lạt; Bệnh viện 2 Lâm Đồng tại Bảo Lộc và Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, các hoạt động hỗ trợ là tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV; chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trong đó có điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Đối tượng được hỗ trợ: nghiện chích ma túy; phụ nữ bán dâm; phụ nữ mang thai;..vv.
Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS” kéo dài từ năm 2019 - 2021 nhằm giúp tỉnh Lâm Đồng có cơ hội sớm hoàn thành mục tiêu 90-90-90 (tức là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng HIV (ARV), 90% số người đang được điều trị có tải lượng HIV ở mức thấp). Ngay sau lễ khai trương, các đại biểu đã tham quan Phòng khám và điều trị ngoại trú ARV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Chào bác sĩ, e đã đi xét nghiệm tại bệnh viện phạm ngọc thạch và e đã bị nhiễm hiv, chuẩn đoán hiv dẫn đến nhiễm trùng và ký sinh trùng. Hiện tại e đang dùng 2 loại thuốc trioday và sulfaprim , trioday e uống được khoản 17 ngày(1 viên vào buổi tối) còn sulfaprim e uống được 2 ngày (1 viên vào buổi trưa). Hiện tại sức khỏe em còn rất yếu , hay bị ói ra dịch vàng lúc thì dịch xanh .e đang rất yếu nên k đi thành phố hcm khám lại đc, mong mong các bác sĩ giúp e m tư vấn và được đến nơi khám theo dõi tại lâm đồng, bảo lộc