Tin tức

Đêm thời trang tơ lụa Bảo Lộc: “Bay cao vươn xa”

Thứ hai, 23/12/2019 - 09:25

(Lamdongtv.vn) - Tối 22/12, trong khuôn khổ các chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt, UBND TP Bảo Lộc đã tổ chức đêm thời trang tơ lụa Bảo Lộc với chủ đê “Bay cao vươn xa”

PCT UBND tỉnh Phan Văn Đa; Ông Nguyễn Văn Triệu, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, cùng đông đảo người dân địa phương và du khách đã đến dự. 
Phát biểu khai mạc đêm trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc, ông Đoàn Kim Đình - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, cho biết trên địa bàn thành phố có hơn 30 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất sản phẩm phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại và ổn định về chất lượng nên từ lâu sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc đã được khách hàng trong nước ưa chuộng và xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. 
Chương trình được tiếp nối qua 19 bộ sưu tập được thiết kế trên nền chất liệu lụa tơ tằm truyền thống được 80 người mẫu, các em học sinh và các ca sỹ trình diễn trên sân khấu nổi tại hồ Đồng Nai Thượng với các bộ sưu tập Hoa Súng của Nhà thiết kế Chula; bộ sưu tập Hoa Ban Trắng của Nhà thiết kế Cao Minh Tiến; và các bộ sư tập của 14 Nhà thiết kế khác. Với chủ đề “Bay cao - Vươn xa”, đêm trình diễn thời trang là dịp để giới thiệu các sản phẩm tơ lụa, tôn vinh các nghệ nhân, các nhà sản xuất, các nhà thiết kế kết nối giao lưu và từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa mở rộng thị trường trong nước, phát triển vươn xa khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường thế giới.
Trước đây, tơ lụa Bảo Lộc đã có thời gian chìm lắng và mới chỉ phục hồi ít năm gần đây. Đêm thời trang tơ lụa Bảo Lộc với chủ đề bay cao bay xa đã thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị doanh nghiệp đang sản xuất xe tơ dệt lụa của Bảo Lộc và các địa phương bởi đây không chỉ giới thiệu để người dân trong nước biết đến nhiều hơn về tơ lụa Bảo Lộc, mà còn là tiền đề quan trọng tạo sự gắn kết giữa những người nông dân, các doanh nghiệp sản xuất, nhà thiết kế, nhà dệt may gần nhau hơn, góp phần giúp ngành trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa của tỉnh Lâm Đồng nói chung, thành phố Bảo Lộc nói riêng ngày càng có điều kiện phát triển.
Ươm tơ dệt lụa hiện đang là ngành sản xuất mũi nhọn của thành phố Bảo Lộc và nhiều địa phương của tỉnh Lâm Đồng, với hàng chục doanh nghiệp ươm tơ dệt lụa, hàng chục nghìn hộ gia đình trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn, đem lại công ăn việc làm cho hàng nghìn công nhân. Nhiều doanh nghiệp hiện đang hoạt động rất hiệu quả, có những sản phẩm tơ lụa chất lượng cao xuất khẩu ra nước ngoài. Với thiên thời, địa lợi nhân hòa, qua đêm thời trang tơ lụa này, ngành tơ tằm Bảo Lộc sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, xứng tầm là “Thủ phủ dâu tằm tơ Việt Nam”./.
Hoàng Phúc - Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)