Tin tức

ANZ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2017 đạt 6,4%

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:14

6,4% là con số dự báo về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2017 được đưa ra bởi Ngân hàng Quốc tế ANZ trong buổi công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế của Việt Nam và khu vực ASEAN

Ngoài ra, ANZ cũng có những đánh giá khá lạc quan về lạm phát và chính sách tiền tệ của Việt Nam trong bối cảnh biến động của tình hình kinh tế Thế giới.
Theo các chuyên gia của ANZ, nền kinh tế Việt Nam trong năm 2016 bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, biến đổi khí hậu, điều này khiến cho ngành nông nghiệp lần đầu tiên tăng trưởng âm, tuy nhiên công nghiệp và dịch vụ vẫn là lực đỡ cho nền kinh tế. Và trong năm 2017, ngành nông nghiệp sẽ phục hồi, tác động tích cực đến tăng trưởng của Việt Nam.
 
Bà Eugenia Fabon Victorino, Chuyên gia kinh tế khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông và ASEAN, Ngân hàng ANZ: Chúng tôi dự báo tăng trưởng Việt Nam sẽ đạt khoảng 6,2% trong năm 2017, vì nền nông nghiệp của Việt Nam sẽ tăng trưởng và trở thành động lực của toàn bộ nền kinh tế. trong năm 2017, những dự báo về mặt khí hậu khả quan hơn, lượng mưa nhiều hơn sẽ giúp cho ngành nông nghiệp tăng trưởng trở lại, kèm theo đó là động lực từ khu vực công nghiệp, dịch vụ sẽ tác động tích cực đến tăng trưởng của Việt Nam.
 
Ngoài ra, những biến động và sự khó dự đoán về chính sách kinh tế của Mỹ cũng sẽ có tác động tới thị trường tài chính, tiền tệ khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm 2017 và điều này tác động đến tỷ giá USD tại các nền kinh tế khác.
 
Ông Khoon Goh, Trưởng bộ phận nghiên cứu Châu Á, Ngân hàng ANZ: FED sẽ tăng lãi suất khoảng 2 lần trong năm 2017 và điều đó sẽ làm tăng tỷ giá và khiến cho hầu hết các đồng tiền của khu vực châu Á suy yếu so với đồng USD. Tuy nhiên, với đồng VN thì mức suy giảm chỉ khoảng 2%, thấp hơn đa phần các đồng tiền khác trong khu vực.
 
Cũng theo ANZ, lạm phát của Việt Nam cũng sẽ tăng đôi chút so với năm 2016 do giá nhiên liệu phục hồi. Thêm vào đó, việc Mỹ rút khỏi TPP cũng sẽ khiến cho Việt Nam phải tìm những thỏa thuận thương mại khác và hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP là một trong những phương án thay thế.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng