Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đối thoại với doanh nghiệp

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:35

(Lamdongtv.vn) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa UBND tỉnh vối doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2019

Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy - PCT UBND tỉnh và ông Phạm S - PCT UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh uỷ và đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghi đối thoại với doanh nghiệp lần thứ nhất vào giữa năm 2019, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp thu 14 kiến nghị xoay quanh các vấn đề như tiếp cận đất đai, tiếp cận vốn; cải cách thủ tục hành chính; nợ đọng xây dựng cơ bản; các chính sách ưu đãi của nhà nước;... Qua đó, UBND tỉnh và các sở ban ngành liên quan đã trả lời các kiến nghị trên, đồng thời UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp.
Tại hội nghị lần này, UBND tỉnh đã tiếp tục lắng nghe và giải quyết các kiến nghị, các khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cho rằng, mặc dù những năm qua, tỉnh đã rất nỗ lực để khắc phục các tồn tại, hạn chế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh nhưng trên thực tế, việc tiếp cận đất đai của doanh nghiệp nhiều khi vẫn còn khó khăn, nhất là trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng; các thủ tục liên quan đến công tác đầu tư có lúc còn bị kéo dài; Các doanh nghiệp cũng phản ánh gặp khó khăn trong việc tiếp cận các chính sách, ưu đãi của TW, của tỉnh do trình tự, thủ tục, hồ sơ khá phức tạp. Đặc biệt, nhiều vấn đề bức xúc của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề chiếm dụng, tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp.
Điều hành buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành chức năng; chính quyền có liên quan giải trình cụ thể, rõ ràng các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tồn tại, đưa ra hướng khắc phục, và có lộ trình giải quyết cụ thể để doanh nghiệp yên tâm.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận những nỗ lực cũng như những đóng góp của doanh nghiệp  đối với sự phát triển chung của nền kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh quan điểm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh  là doanh nghiệp, doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế., hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Thế nên những khó khăn còn vướng mắc của doanh nghiệp cần phải giải quyết dứt điểm, không để những bức xúc kéo dài gây cản trở việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.  
Trên cơ sở những đề xuất kiến nghị của các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân Lâm Đồng, ông Nguyễn Văn Yên - PCT UBND tỉnh khẳng định trong quý 1/2020, UBND tỉnh sẽ ban hành những văn bản chỉ đạo các sở ngành và các địa phương giải quyết và  trả lời, thông báo đến những doanh nghiệp có kiến nghị trong hội nghị này. PCT UBND tỉnh cho biết,  Lâm Đồng luôn cần sự đồng hành của các doanh nghiệp trong phát triển KTXH của tỉnh, vì vậy trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tạo  các cơ chế chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp trong xúc tiến đầu tư, kinh doanh phát triển ở địa phương./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa