Tin tức

Đẩy mạnh Giáo dục thông minh trong nhà trường

Thứ tư, 11/03/2020 - 20:09

Nhằm xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh với các mô hình dạy và học hiện đại, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh"

Là đô thị lớn của cả nước và khu vực, TPHCM hiện có gần 6000 các trường ĐH, CĐ, TC và các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, TP còn có quy mô hơn 2.200 các trường phổ thông các cấp  với hơn 2 triệu học sinh, sinh viên, trên 100.000 giáo viên, giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Vì vậy, việc phát huy sức mạnh, trí tuệ và nguồn lực xã hội để xây dựng giáo dục thông minh là nhiệm vụ quan trọng của TP.
 
    Tại hội thảo, đại diện lãnh đọa UBND TPHCM và ngành Giáo dục đã nhìn nhận bên cạnh những kết quả đạt được thời gian qua từ các mô hình giáo dục thông minh thì để thúc đẩy và hoàn thiện đề án xây dựng Thành phố thông minh cần phải khắc phục một số khó khăn như áp lực đầu tư xây dựng trường lớp do tốc độ tăng dân số cơ học quá cao. Đồng thời cũng cần có thời gian cho việc thu hút đầu tư kinh phí đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở và triển khai đồng bộ các ứng dụng CNTT và truyền thông trong giáo dục; kết nối cơ sở dữ liệu, khai thác sử dụng trang thiết bị, hạ tầng viễn thông cũng như nâng cao trình độ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải thực sự đồng đều./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)