Tin tức

Giá thị lợn vẫn cao sức mua giảm

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:18

Giá thịt lợn tăng phi mã do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi đã khiến thị trường có nhiều biến động. Tại Đà Nẵng mặc dù thành phố đã đưa ra giải pháp bình ổn giá, nhưng hiện tại một số chợ truyền thống ở Đà Nẵng giá thịt vẫn cao , trong khi đó sức mua của người dân đã giảm mạnh

Là một trong những chợ truyền thống có nhịp độ mua bán sôi động nhất của Đà Nẵng, thế nhưng thời điểm này, nhiều tiểu thương ngành hàng thịt tại chợ Cồn rất lo lắng vì ế hàng. Hiện tại, nguồn cung thịt trên địa bàn sụt giảm hơn 30% so với thời điểm trước khi xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Giá thịt lợn tại các chợ cũng đã tăng cao, khiến sức mua giảm mạnh. 
 
Thông tin từ sở công thương TP.Đà Nẵng, dịp giáp Tết, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại Đà Nẵng khoảng 70 tấn/ngày. Mặc dù, mới đây đã thành phố đã bắt đầu triển khai chương trình bình ổn giá, nhưng thực tế giá thịt lợn vẫn rất cao. Do đó, phần lớn người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm khác. 

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn dịp giáp Tết, bên cạnh chương trình bình ổn giá thịt lợn, sở Công thương TP.Đà Nẵng cũng đề nghị các nhà cung ứng và phân phối đảm bảo nguồn cung tăng thêm khoảng 18 tấn thịt/ngày. Cùng với đó, kiến từ ngày 20 đến ngày 24/1 (tức từ ngày 26 đến ngày 30 tháng Chạp) thành phố sẽ mở khoảng 15 đến 20 điển bán thịt lợn bình ổn giá với số lượng từ 15 đến 18 tấn/ngày. Các điểm bán hàng này đặt tại các chợ truyền thống, những khu vực người dân có thu nhập thấp, theo đó giá bán thịt lợn phải thấp hơn 5.000 đồng/kg so với giá thị trường./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa