Tin tức

Lâm Đồng triển khai Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:46

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai Nghị Quyết số 833 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì trì hội nghị. Tham dự có Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và Chính quyền các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.  
Theo Nghị Quyết số 833 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng: Đối với huyện Cát Tiên sẽ nhập toàn bộ 15,84 km2 diện tích tự nhiên và trên 1.200 người của xã Mỹ Lâm vào xã Nam Ninh. Sau khi nhập, Xã Nam Ninh có trên 36 km2 diện tích tự nhiên, dân số trên 3.500 người. Nhập toàn bộ 14 km2 diện tích tự nhiên và trên 1.440 người của xã Tư Nghĩa vào xã Quảng Ngãi. Sau khi nhập, xã Quảng Ngãi có diện tích trên 21km2, quy mô trên 3.100 người.
Như vậy sau khi sát nhập huyện Cát Tiên sẽ có 9 đơn vị hành chính, với 7 xã và 2 thị trấn. Đối với huyện Đạ Tẻh sẽ nhập toàn bộ 4,41 km2 diện tích tự nhiên và trên 1.700 người của xã Hà Đông vào xã Mỹ Đức. Sau khi sát nhập xã Mỹ Đức có trên 108 km2 diện tích tự nhiên, dân số trên 5.700 người. Nhập toàn bộ trên 23 km2 diện tích tự nhiên và trên 2.000 người xã Hương Lâm vào xã Đạ Lây, sau khi sát nhập, xã Đạ Lây có trên 52km2, dân số trên 5.200 người, như vậy huyện Đạ Tẻh sẽ có 9 đơn vị hành chính với 8 xã, 1 thị trấn.
Riêng với huyện Đạ Huoai, nhập toàn bộ trên 85 km2 diện tích tự nhiên và trên 1.100 người xã Đạ M’ri vào thị trấn Đạ M’ri. Sau khi sát nhập, thị trấn Đạ M’ri có diện tích trên 126 km2, Quy mô dân số trên 5.700 người. Sau khi sắp xếp huyện Đạ Huoai có 9 đơn vị hành chính với 7 xã và 2 thị trấn. Theo báo cáo về cơ bản đến nay các địa phương đã hoàn thành việc thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng lộ trình triển khai thực hiện, việc tổ chức hội nghị triển khai, Quán triệt Nghị Quyết tại các huyện, các xã, thị trấn liên quan đến việc sắp xếp này sẽ hoàn thành trước ngày 20/1/2020, đến ngày 1/3/2020 các đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoàn thành, đi vào hoạt động theo kế hoạch. 
Tại hội nghị, Đại diện chính quyền các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai đã trao đổi một số nội dung liên quan đến lộ trình, kế hoạch sắp xếp, sát nhập, công tác bố trí về đội ngũ nguồn nhân lực, cán bộ, công chức sau khi sắp xếp. Bên cạnh đó, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp các đơn vị, hành chính trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận, ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các địa phương tiếp tục bám sát lộ trình, kế hoạch, thời gian thực hiện của Nghị Quyết trên cơ sở đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả để thực hiện tốt công tác sắp xếp các đơn vị hành chính. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn lưu ý Cấp Ủy, Chính quyền các địa phương cần thực hiện tốt công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, lực lượng cán bộ công chức dôi dư sau khi sắp xếp một cách phù hợp, đúng vị trí việc làm, đồng thời thực hiện tốt công tác tư tưởng, đảm bảo các chế độ chính sách theo quy định./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)