Tin tức

Thưa vắng chợ ngày 23 tháng chạp

Thứ sáu, 17/01/2020 - 10:41

(Lamdongtv.vn) - Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày 23 tháng chạp âm lịch là ngày ông công ông táo về trời, báo cáo lại sự việc trong một năm của gia chủ cho Ngọc Hoàng. Vì vậy, vào ngày này, các gia đình đều chuẩn bị mâm cúng ông Táo

Tuy nhiên, không khí tại các chợ năm nay lại đìu hiu hơn hẳn so với mọi năm.
Dạo 1 vòng quanh chợ Đà Lạt vào ngày 22 tháng chạp, những sạp hàng hóa tại đây đã chuẩn bị các mặt hàng hết sức đa dạng, chủ yếu là đồ vàng mã truyền thống quen thuộc như quần áo, nón, nến, nhang, tiền vàng, … và đặc biệt là cá chép.
Theo các tiểu thương tại chợ Đà Lạt, giá cá chép cúng ông táo năm nay khoảng 120.000 đồng/kg và giá bán lẻ là 10 ngàn đồng/con, mức giá này cao hơn gấp rưỡi so với mọi năm, số lượng cá bán được nhiều  tập trung vào ngày 22 tháng chạp. Tuy nhiên, so với năm ngoái, thì số lượng cá bán ra cũng thấp hơn khá nhiều.
 
Theo quan niệm, người Việt thường chuẩn bị một mâm cỗ thật đầy để tiễn ông táo về trời và mang theo những ước nguyện của gia chủ trong năm mới. Dù vậy, với không khí thưa thớt dần của chợ ngày 22,23 tháng chạp này, có lẽ một phần do sự phát triển của thời đại mà nhiều gia đình không còn chú trọng đến hình thức truyền thống cúng đưa ông công, ông Táo./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa