Tin tức

Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng cho bệnh nhi

Thứ năm, 23/01/2020 - 07:12

Một phiên chợ đặc biệt ý nghĩa diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội góp phần đem đến một cái Tết ấm áp, đủ đầy cho hàng nghìn bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đó là Phiên chợ Tết 0 đồng với rất nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu ngày Tết và hoàn toàn miễn phí

Chỉ mới 8h sáng nhưng không khí tại bệnh viện Nhi trung ương đã rất sôi động. Quên đi thời tiết mưa lạnh của mùa đông, nhiều bệnh nhi và gia đình đã có mặt từ rất sớm để tham gia phiên chợ Tết 0 đồng... Đối với các em, đây thực sự là những món quà tinh thần đáng quý, vừa sẻ chia vừa tiếp thêm nghị lực để vượt qua những nỗi đau về bệnh tật, đặc biệt khi Tết đang đến rất gần.

Anh Phan Văn Đạt - Tỉnh Nam Định nói : Tết muốn về nhà lắm rồi nhận được quà này rất xúc động cảm ơn chương trình đã từ thiện. Nói chung đối với người giàu nó không đáng gì cả nhưng đối với chúng tôi 1 nghìn 1 hào cũng là quý. Nói chung hôm nay thế này quá nhiều với chúng tôi. 
 
Chị Vũ Thị Hương - Tỉnh Phú Thọ nói : Thời tiết như thế này những món quà như là chăn quần áo rất có ý nghĩa với bệnh nhân  cám ơn các nhà tài trợ những món quà ấy. tất cả các món quà đều có ý nghĩa.
Với 48 gian hàng, đa dạng các nhu yếu phẩm như: quần áo, bánh kẹo, mứt tết...; chương trình Tết 0 đồng mong muốn đem lại hương vị ngày Tết, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho 1500 bệnh nhi đang điều trị dịp Tết Canh Tý. Những niềm vui trên từng khuôn mặt của các em hôm nay cũng chính là động lực cho các tình nguyện viên và Ban tổ chức chương trình. Cho đi cũng có nghĩa là nhận lại, đem niềm vui đến cho mọi người, mang ấm áp sẻ chia cho cộng đồng cũng là cách để đón mùa Xuân mới ý nghĩa và ngập tràn tình yêu thương.
 
PGS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết : chúng tôi hướng tới 1 chương trình lớn để cho những bệnh nhân mà những ngày vui này họ không về được với gia đình, các em bé được đón nhận niềm vui từ cộng đồng đem đến. Mục đích đầu tiên là để bệnh nhân và gia đình bệnh nhân hiểu rằng họ không đơn độc trong những căn bệnh, họ luôn được cộng đồng chung tay góp sức chia sẻ với họ từ nụ cười, tiếng hát đến kinh phí điều trị để họ mau chóng hòa nhập với cộng đồng. 
Cũng dịp Tết nguyên đán Canh tý này, bBệnh viện Nhi TW cũng đón nhận hơn 1,6 tỷ đồng; hơn 17.500 suất cháo,  hơn 5.500 suất cơm miễn phí và hơn 3.800 suất quà dành tặng cho các bệnh nhi. Mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều chung một sự khó khăn thiệt thòi, chương trình hôm nay là một dịp để xã hội chung tay giúp đỡ các bệnh nhi cả về mặt tinh thần cũng như phần nào vật chất, mong muốn các em nhỏ có được những ngày Tết trọn vẹn và ấm áp.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa