Tin tức

Ngành du lịch Lâm Đồng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCoV

Thứ tư, 05/02/2020 - 10:08

(Lamdongtv.vn) - Sở văn hóa thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona thế hệ mới (nCoV) gây ra

Theo đó, Sở văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng đề nghị các cơ quan đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, cán bộ nhân viên và người lao động tại đơn vị không đi du lịch đến vùng có dịch trong thời gian này. Thường xuyên cập nhật tình hình lây nhiễm vi rút Corona; Tuân thủ quy định của chính quyền địa phương, cơ quna y tế dự phòng và sớm triển khai các phương án phòng chống, cách ly, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm qua đường du lịch hay cộng đồng dân cư.
Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch đến các tỉnh, thành phố có dịch, có người nhiễm bệnh. Không đón khách du lịch  từ vùng có dịch vào Việt Nam, riêng đối với khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại lâm Đồng phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế chuyển; Không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV. Được biết, hiện nay du khách đến Lâm Đồng qua đường hàng không đều được giám sát thân nhiệt để kịp thời cách ly và giám sát các trường hợp nghi ngờ theo quy định. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)