Tin tức

Lâm Đồng: không để tăng giá bất hợp lý vật tư y tế phòng chống dịch nCoV

Thứ tư, 05/02/2020 - 10:09

(Lamdongtv.vn) - Nhằm ổn định thị trường, nhất là đối với khẩu trang y tế, các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường quản lý, kiểm tra nhằm tránh tình trạng tăng giá đột biến và đảm bảo quyền lợi khách hàng

 Trước diễn biến của dịch viêm phổi cấp cho virus Corona gây ra, khẩu trang, nước sát khuẩn được đông đảo người dân tìm mua. Nhằm ổn định thị trường, nhất là đối với khẩu trang y tế, các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường quản lý, kiểm tra nhằm tránh tình trạng tăng giá đột biến và đảm bảo quyền lợi khách hàng.Theo khảo sát của phóng viên vào chiều ngày 3/2, Hết hàng đó là tình trạng chung của nhiều nhà thuốc tại TP Đà Lạt hiện nay…. Thay vào đó là những quầy phát khẩu trang miễn phí… Những hộp khẩu trang còn sót lại của những nhà thuốc đều được phân phát cho người dân, cùng với những lời khuyên, trấn an người dân trước tin đồn thất thiệt, hướng dẫn người mua đeo khẩu trang đúng cách, cách tăng cường sức đề kháng.  
Đến thời điểm hiện tại, mặt hàng khẩu trang y tế thuốc sát trùng được bán ra cầm chừng do hết hàng, đơn vị cung ứng chưa cung ứng kịp thời. Trong khi một vài hiệu thuốc lớn, nhỏ trên cả nước tranh thủ găm hàng, tăng giá khẩu trang lên tới chóng mặt giữa bão dịch Corona, thì hiện tại Đà Lạt giá cả mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát trùng có biến động, tuy nhiên không đáng kể so với thời điểm trước. 
Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV và những biểu hiện găm hàng, tăng giá bất hợp pháp các loại vật tư y tế, Theo chỉ đạo của Cục QLTT Lâm Đồng, các đội QLTT tại các địa phương đã nhanh chóng ra quân thanh kiểm tra đột xuất tại các cửa hàng kinh doanh vật tư y tế, nhà thuốc. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các nhà thuốc, quầy thuốc đang trong tình trạng hết hàng do sức mua quá lớn và đúng vào dịp nghỉ tết nên nguồn hàng phân phối chưa thể đáp ứng. Trong khi đó, một số nhà thuốc, quầy thuốc còn khẩu trang, dung dịch rửa tay khô có tăng giá, những vẫn ổn định ở mức cho phép. 
Hi vọng với sự nỗ lực kịp thời của lực lượng chức năng, những nghĩa cử cao đẹp, đầy ắp tình người của cộng đồng doanh nghiệp sẽ khiến thị trường khẩu trang, thuốc, dung dịch sát khuẩn phòng chống virus corona sớm ổn định trở lại, tránh tình trạng hoang mang trong thời điểm dịch bệnh này.. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa