Tin tức

- Xác định không có người nhiễm Virus Corona ở bệnh viện II Lâm Đồng

Thứ tư, 05/02/2020 - 10:31

(Lamdongtv.vn) - Bệnh nhân Bùi Thị Ánh Linh 18 tuổi ở thôn 3, xã Lộc Tân – Huyện Bảo Lâm đang học tại trường THPT nội trú huyện Đạ Tẻh ,không nhiễm virus Corona, chỉ bị sốt siêu vi .

 Trước thông tin có bệnh nhân nghi ngờ bị nhiểm chủng mới của virus Corona (nCoV) đang điều trị tại bệnh viện II Lâm Đồng, đã có báo cáo xác minh qua kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân Linh không nhiễm virus Corona, chỉ bị sốt siêu vi và đang được điều trị theo dõi. Sáng ngày 4/2, bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Lâm Đồng và các cơ quan liên quan về trường hợp này. Theo báo cáo: Bệnh nhân Bùi Thị Ánh Linh 18 tuổi ở thôn 3, xã Lộc Tân – Huyện Bảo Lâm đang học tại trường THPT nội trú huyện Đạ Tẻh , khởi phát với các triệu chứng nghẹt mũi, nhức đầu, kèm rát họng và sốt từ ngày 29/1, bệnh nhân được đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh, sau đó được chuyển đến khoa truyền nhiễm - Bệnh viện II Lâm Đồng với chẩn đoán nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) vào tối ngày 3/2/2020.
Qua kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân Linh không nhiễm virus Corona, chỉ bị sốt siêu vi và đang được điều trị theo dõi như các bệnh nhân khác tại Khoa Truyền nhiễm mà không bị cách ly. Như vậy , theo Sở y tế Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, tỉnh  Lâm Đồng chưa phát hiện có trường hợp nào bị nhiễm Virus Corona tại địa phương.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa