Tin tức

- Lâm Đồng đảm bảo mọi điều kiện phòng chống dịch nCov

Thứ tư, 12/02/2020 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Theo cập nhật mới nhất, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov, hiện nay tại Việt Nam có 15 trường hợp dương tính với nCov ở 4 tỉnh, thành là: Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hoá và Khánh Hoà, riêng tỉnh Lâm Đồng chưa có ca nào mắc bệnh

Sáng 11/2, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư TU - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội - Trưởng Ban phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV đã chủ trì hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov. Dự hội nghị còn có các ông bà trong Ban TV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành.
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cấp, ngành đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời để triển khai công tác phòng, chống dịch kịp thời. Công bố danh sách và địa chỉ có khả năng thu dung và điều trị bệnh viêm phổi cấp nCov, tham mưu xây dựnh khu cách ly 14 ngày cho những người nhập cảnh từ Trung Quốc nếu có. Ngoài ra ngành y tế cũng đảm bảo nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch của toàn ngành, chuẩn bị kịch bản cho mọi tình huống phòng chống dịch.  Liên quan đến vấn đề người Trung Quốc ở Lâm Đồng, tính đến hôm nay 11/2, trên địa bàn có 48 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh, trong đó có 36 người đang lưu trú ở thành phố Đà Lạt, 1 người lưu trú ở huyện Lạc Dương, 1 người ở Đức Trọng, 2 người ở Di Linh , 3 người ở Bảo Lộc và 5 người ở Bảo Lâm, tất cả các trường hợp này vẫn đang được theo dõi thường xuyên và sức khoẻ tốt, trong số này có 36 người là khách du lịch.

     Đối với việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCov tại Cảnh hàng không Liên Khương, nơi được xem là có nguy cơ lây nhiễm cao nếu có dịch, đại diện đơn vị cho biết, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của ngành, của tỉnh Lâm Đồng và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời Cảng hàng không Liên Khương cho biết lượng khách người trung quốc đi qia cảng hàng không liên khương đã giảm nhanh chóng và đến hôm qua 10/2 đơn vị ghi nhận không có hành khách Trung Quốc nào đi qua cảng hàng không này. Đơn vị cũng tiến hành khử trùng liên tục và phát khẩu trang miễn phí cho hành khách. 

     Đối với ngành giáo dục đã tiến hành phun xịt dung dịch khử khuẩn tại các trường học thuộc tuyến tỉnh và một số trường học tại tuyến huyện và đến ngày 16 tháng 2, 100% trường học trong tỉnh sẽ được phun xịt  hóa chất khử trùng. Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov hiện nay các, cấp ngành cũng đã có phương phán phối hợp chặt chẽ để phòng, chống dịch với việc phân công trách nhiệm cụ thể, khẩn trương và không chủ quan, hiện các địa phương cũng chưa gặp khó khăn, trở ngại trong việc phòng chống dịch. 
     Phát biểu tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư TU - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội - Trưởng Ban phòng chống dịch đã biều dương tinh thần phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov và nhấn mạnh tất cả các cấp, ngành, đơn vị phải thực hiện nghiệm túc công này và tuyệt đối không được chủ quan, phải chuẩn bị phương án ứng phó trong mọi tình huống. 

Ngoài ra trưởng  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov cũng đề nghị các cấp, ngành, nhất là các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov đề người dân nâng cao nhận thức và chung tay phòng chống dịch, ngoài ra cũng cần tăng cường công tác vận động người dân không kỳ thị du khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng nhất là người Trung Quốc./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa