Tin tức

Nỗ lực của các bác sỹ trong tâm dịch

Thứ năm, 13/02/2020 - 07:18

Là những người trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị những bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương không chỉ đối mặt với nguy cơ lây nhiễm mà còn phải đối diện với nhiều áp lực từ những người xung quanh

Một ca nghi nhiễm nCoV vừa được chuyển tới…
Bệnh nhân có các biểu hiện ho, sốt… và có tiền sử đi từ vùng dịch về…
Rất nhanh chóng, các bác sỹ tại đây phải điều trị các triệu chứng cho bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu song song với Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm nCoV.
Đây chỉ là một phần công việc mà các y bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phải đối mặt hàng ngày.
4 bệnh nhân dương tính với nCoV đã được cách ly và điều trị tại đây từ khi được phát hiện. Luôn phải trang bị phòng hộ các phương tiện khi tiếp xúc với bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình, xã hội…18 y bác sỹ luôn phải thay nhau túc trực 24/24h để điều trị cho bệnh nhân… bao gồm cả những bệnh nhiễm trùng nặng từ các tuyến gửi về. Nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, thế nhưng những y bác sỹ này không hề nản.
Thế nhưng những khó khăn với các y bác sỹ tại đây không chỉ đến từ những yếu tố khách quan mà họ còn phải chịu áp lực từ dư luận xã hội, sự kỳ thị của những người xung quanh khi biết công việc họ đang làm.
3 bệnh nhân ra viện đã mang lại cho họ niềm vui, hạnh phúc và xua tan đi những mệt mỏi từ những áp lực trên. Những y bác sỹ này vẫn đang ngày đêm túc trực, sẵn sàng cho những cuộc chiến với nCoV./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)