Tin tức

Ý kiến chuyên gia xung quanh vấn đề : có thể cho học sinh đi học trở lại bình thường

Thứ tư, 12/02/2020 - 19:42

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế phúc đáp Bộ Giáo dục thì với những tỉnh không có dịch học sinh hoàn toàn có thể đi học trở lại trở lại bình thường . Ý kiến chuyên gia xung quanh vấn đề này :

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch nCoV nên thời điểm này 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã lùi thời gian nghỉ học xuống đến 16/2.
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế phúc đáp Bộ Giáo dục thì với những tỉnh không có dịch học sinh hoàn toàn có thể đi học trở lại bình thường. Ý kiến chuyên gia xung quanh vấn đề này.
Thay nhau nghỉ làm, thậm chí gửi con về quê nhờ ông bà chăm sóc. Rất nhiều giải pháp ứng phó của phụ huynh khi con mình được nghỉ học trước tình hình dịch nCoV. Dù vậy, với họ thì việc nghỉ học vẫn là cần thiết.

Anh Nguyễn Tuấn Anh – quận Hoàng Mai, Hà Nội : Tôi nghĩ cho học sinh nghỉ học alf đúng vì sức khoẻ là trên hết, các cháu có thể học bù

Anh Đỗ Huy Quang – quận Đống Đa, Hà Nội : Tôi nghĩ nghỉ học là đúng gì dịch bệnh đang phức tạp, ý kiến chủ đạo thì tôi không biết nhưng ở Hà Nội tôi nghĩ nên cho nghỉ
 
Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho rằng : có thể hiểu tâm lý lo lắng của phụ huynh trước diễn biến của dịch. Tuy nhiên, thực tế căn cứ từ số liệu tình hình dịch bệnh từ tâm dịch Vũ Hán nói riêng và thế giới nói chung cho thấy đối tượng trẻ em nhiễm virut corona là vô cùng ít. Còn tại Việt Nam hiện nay thì về cơ bản đã khu trú được dịch vì thế việc nghỉ học đồng loạt là không cần thiết. 
PGS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai : Việt Nam ở mấy tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Khán Hoà, TP. HCM có bệnh nhân nhiễm do vậy những nơi khác chưa có bệnh nhân nhiều, chưa phải là nơi đưa về cách ly, những tỉnh không được giao nhiệm vụ như vậy thì không cần thiết phải cho các cháu nghỉ học, dẫu không chỉ ảnh hưởng cho bộ giáo dục mà ảnh hưởng đến từng gia đình. Không biết quản lý các con như thế nào.
Còn theo TS Vũ Thu Hương, vốn là lứa tuổi hiếu động nên việc lây lan nguồn bệnh trong học sinh là rất lớn, thậm chí nguy cơ biến chứng cũng cao. Tuy nhiên, đó là chỉ khi chúng ta không khống chế được diễn biến dịch. Còn với tình hình hiện tại thì số ca mắc khá ít, cùng với đó khả năng phòng, chống dịch chúng ta đang làm khá tốt. Vì thế nên cho học sinh đi học bình thường và có những biện pháp phòng chống tốt trong nhà trường.
TS Vũ Thu Hương – Chuyên gia giáo dục : 1 số tỉnh thành hoàn toàn yên lành thì nên cho học sinh đi dĩ nhiên cần có biện pháp để đảm bảo an toàn cho các em. Các cô đều biết những đồ vật có thể gây ra truyền dịch đó là đôi bàn tay, các em cần vệ sinh bàn ghế, đồ đạc xung quanh, vệ sinh công trường, rửa tay liên tục, lây truyền dịch rất ít, 

Số lượng học sinh đang nghỉ học rất lớn, chắc chắn không thể đảm bảo hàng chục triệu gia đình đều có người giám sát con. Vì thế, nguy cơ xảy ra tai nạn hay sự cố đáng tiếc trong quá trình các em nghỉ ở nhà cũng có thể xảy ra./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa