Tin tức

Lạc Dương phòng cháy rừng mùa khô

Thứ năm, 13/02/2020 - 10:45

(Lamdongtv.vn) - Canh lửa vào mùa khô để rừng bình yên là nhiệm vụ quan trọng, vì vậy trước, trong, đặc biệt là ngay sau Tết Nguyên Đán, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được các cấp, ngành và các đơn vị chủ rừng của huyện Lạc Dương triển khai sâu rộng

Trong đó tập trung các phương án phòng là chính, nhằm đảm bảo tốt diện tích rừng trên địa bàn của địa phương..
Tiểu khu 144, đây là diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên được giao cho các hộ nhận khoán của xã Đạ Sar quản lý. Vào mùa khô, ngoài tăng cường tuần tra, những địa bàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng những chòi canh lửa như thế này được dựng lên để theo dõi. Các hộ nhận khoán luôn ý thức bởi rừng đem lại nguồn lợi kinh tế cho gia đình nên trách nhiệm giữ rừng càng cao.
Lạc Dương hiện có trên 100.000ha rừng được giao khoán cho hơn 3.000 hộ dân và 13 tập thể. Là địa bàn có diện tích rừng trãi rộng, nhiều vùng rừng nằm giáp ranh, vì vậy giải pháp quản lý, nhất là phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô là rất quan trọng.
Năm 2019 trên địa bàn Lạc Dương xảy ra 53 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, giảm hơn 17% so với năm 2018. Đặc biệt trên địa bàn không để xảy ra vụ cháy rừng nào. Để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2020, UBND huyện chỉ đạo ngành kiểm lâm và các đơn vị chủ rừng phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tập huấn, diễn tập, xây dựng các phương án đối phó khi có cháy rừng xảy ra. 
Huyện Lạc Dương cũng xác định, song song với việc phòng ngừa phòng cháy chữa cháy rừng, ngay từ đầu năm các ngành và đơn vị trong huyện tập trung kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phức tạp về rừng và địa bàn “ nóng bỏng” xảy ra phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp. Với quyết tâm giảm cả 3 tiêu chí trong công tác quản lý bảo vệ rừng của năm 2020./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)