Tin tức

Tăng cường ôn tập qua mạng để củng cố kiến thức

Thứ ba, 18/02/2020 - 10:56

Cùng với quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng yêu cầu các trường thường xuyên giữ liên lạc, hướng dẫn học sinh ôn tập qua mạng

Nhiều trường đã chỉ đạo giáo viên biên soạn bài giảng để gởi cho học sinh ôn bài tại nhà thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, nhiều học sinh đã tự tìm kiếm, lựa chọn và chia sẻ các ứng dụng học tập hiệu quả để củng cố kiến thức trong thời giai nghỉ học kéo dài nhằm phòng ngừa dịch Covid -19.
Sau khi biết được thông tin sẽ nghỉ học đến hết tháng 2.2019 để phòng ngừa dịch Covid -19, em Đỗ Nguyên Quý duy trì việc ôn tập tại kiến thức bằng cách học online ngay tại nhà. Đây cũng cách được nhiều học sinh lựa chọn để duy trì thói quen học tập hàng ngày trong suốt hơn 2 tuần qua. 
Mạng xã hội học tập Viettetstudy.vn là địa chỉ được em Lê Hiền My thường xuyên cập nhật để ôn tập trong thời gian này. Nhờ vậy, dù không đến trường nhưng em vẫn có thể ghi nhớ và nắm vững những kiến thức đã học. Đối với bậc Trung học phổ thông, nhiều trường đã yêu cầu giáo viên đưa hệ thống tài liệu trực tuyến lên website của trường và hướng dẫn các em tự học.
Chúng tôi cũng đã tạo ra các group trên messeger để giáo viên kết nối với các học sinh giỏi, giúp các em ôn luyện, tự học ở nhà và các em có thể trao đổi với các thầy giáo khi cần thiết. Chúng tôi cũng tiếp tục họp lại Ban Giám hiệu nhà trường để thống nhất các biện pháp củng cố kiến thức cho các em khi nhận được văn bản quyết định cho nghỉ học của Sở GD và ĐT Quảng Ngãi.

Cùng với phần mềm SMAS và mạng xã hội học tập Viettet Study, hiện nay, hệ thống học trực tuyến Vioedu tại địa chỉ: Vio.edu.vn và tuyensinh247.vn được nhiều học sinh lựa chọn để củng cố kiến thức. Đây cũng là các ứng dụng học tập qua mạng được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi yêu cầu các trường khuyến khích lựa chọn để hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học kéo dài.
Cùng với các biện pháp ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh của ngành giáo dục, các bậc phụ huynh cần thường xuyên liên lạc với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, nhắc nhở con em mình duy trì thói quen học tập để không bị xao nhãng kiến thức trong thời gian nghỉ học kéo dài phòng ngừa dịch Covid – 19 trong cộng đồng./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa